Không đạt kết quả cao trong kỳ thi lớp 10 TP.HCM có nên học nghề?

thi lớp 10 TP.HCM

Kì thi lớp 10 TP.HCM đã diễn ra được 1 thời gian nhất định. Nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng chưa tìm được hướng đi tiếp theo khi con làm bài không được tốt. Trong trường hợp này, việc quan tâm và tìm hiểu một trường trung cấp nghề có lẽ sẽ phù hợp nhất; bởi nó mang lại nhiều lợi ích cho học sinh. Cùng Việt Giao tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc học tại trường trung cấp nghề sau khi lớp 10 TP.HCM

• Học tại một trường trung cấp nghề mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho học sinh. Dưới đây là một số lợi ích của việc học tại trường trung cấp nghề:
  • Đào tạo kỹ năng chuyên môn: Trường trung cấp nghề tập trung vào việc đào tạo và rèn luyện kỹ năng chuyên môn trong các ngành nghề cụ thể. Học sinh được học tập từ những giảng viên giàu kinh nghiệm và trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực mình chọn.
  • Tiếp cận với thực tế công việc: Trường trung cấp nghề tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế thông qua các buổi thực hành, thực tập và các dự án thực tế. Điều này giúp học sinh làm quen với công việc thực tế, rèn kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và giao tiếp trong môi trường công nghiệp.

• Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp: Việc có một văn bằng trung cấp nghề từ một trường uy tín tạo ra cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp. Trường trung cấp nghề thường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp và xã hội, giúp học sinh dễ dàng tìm được việc làm trong ngành nghề mình theo đuổi.
  • Hỗ trợ phát triển nghề nghiệp: Trường trung cấp nghề không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn hỗ trợ học sinh phát triển nghề nghiệp. Các chương trình hướng nghiệp, tư vấn việc làm và các hoạt động liên quan giúp học sinh xác định mục tiêu nghề nghiệp và phát triển kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực của mình.
  • Tiếp tục học cao hơn: Một số học sinh sau khi tốt nghiệp trung cấp nghề có thể tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học để mở rộng kiến thức và nâng cao khả năng nghề nghiệp.

>>> Xem thêm: Tuyển Sinh Lớp 10 – Ưu Đãi Học Phí Lên Đến 12 Triệu Đồng

Các khóa học và chương trình đào tạo tại trường Việt Giao cho các bạn thi lớp 10 TP.HCM

Chương tình đào tạo tại trường trung cấp

Trường Trung cấp Nghề Việt Giao tự hào là một trong những trường trung cấp nghề hàng đầu tại TP.HCM  với các khoá học và chương trình đào tạo đa dạng nhằm  đáp ứng nhu cầu của học sinh và thị trường lao động. Dưới đây là một số khóa học và chương trình, đào tạo nổi bật tại Trường Trung cấp Nghề Việt Giao:

1. Kỹ thuật công nghệ thông tin: Chương trình đào tạo kỹ thuật công nghệ thông tin, tại trường Việt Giao mang lại cho học sinh kiến thức về lập trình, quản trị hệ thống, phân tích và thiết kế hệ thống, cùng các kỹ năng công nghệ thông tin cần thiết.
  2. Quản trị kinh doanh: Khóa học quản trị kinh doanh giúp học sinh nắm vững các nguyên tắc quản lý, kỹ năng lãnh đạo, kế toán, marketing và quản trị chiến lược. Học sinh sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong môi trường kinh doanh đa dạng.

3. Công nghệ xây dựng: Chương trình đào tạo công nghệ xây dựng tại trường Việt Giao giúp học sinh nắm vững kiến thức về vật liệu xây dựng, kỹ thuật xây dựng và quản lý công trình. Học sinh sẽ được tham gia vào các hoạt động thực hành để rèn kỹ năng thực tế trong lĩnh vực này.
  4. Du lịch và khách sạn: Khóa học du lịch và khách sạn giúp học sinh hiểu về ngành du lịch và khách sạn, kỹ năng quản lý dịch vụ khách hàng, tổ chức sự kiện và quản lý hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.
  5. Công nghệ ô tô: Chương trình đào tạo công nghệ ô tô tại trường Việt Giao tập trung vào kiến thức về cơ khí ô tô, điện tử ô tô và sửa chữa ô tô. Học sinh sẽ được thực hành và làm việc trên các loại xe thực tế để nắm vững kỹ năng và kỹ thuật cần thiết.

Đặc điểm nổi bật của trường trung cấp nghề Việt Giao

Trường Trung cấp Nghề Việt Giao có những đặc điểm nổi bật sau:

• Chương trình đào tạo đa dạng: Trường Trung cấp Nghề Việt Giao cung cấp một loạt các chương trình đào tạo trong các ngành nghề khác nhau.
  • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết trong việc giảng dạy. Các giảng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có khả năng truyền đạt và hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Trường Trung cấp Nghề Việt Giao được trang bị các phòng học, phòng thực hành và phòng thí nghiệm hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của các ngành nghề đào tạo. Điều này giúp học sinh có môi trường học tập và rèn luyện kỹ năng tốt nhất.
  • Liên kết với doanh nghiệp: Trường có mối quan hệ đối tác mạnh mẽ với các doanh nghiệp và tổ chức trong các ngành nghề tương ứng.

• Hỗ trợ việc làm: Trường Trung cấp Nghề Việt Giao chú trọng đến việc tạo cơ hội việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp. Trường có các chương trình hướng nghiệp, tư vấn việc làm và liên kết với các doanh nghiệp, giúp học sinh dễ dàng tiếp cận với cơ hội việc làm trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Hy vọng thông qua bài viết này các bạn học sinh và các em học sinh, có thể bớt lo lắng nếu không may có kết quả không tốt; trong kì thi lớp 10 TP.HCM. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi, qua số Hotline 0979 66 88 68 – 0925 357 357 – 081 77777 85 hoặc truy cập https://vietgiao.edu.vn/