Kiến Tập Cùng Ngành Bếp Tại Nhà Máy Yakult

Img 5413

Sáng ngày 08/08/2022, đoàn HSSV ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực K23 và K24 đã có hành trình kiến tập tại Nhà máy Yakult Việt Nam (tỉnh Bình Dương), trải nghiệm thực tế liên quan đến ngành học.

Đây là chuyến đi giúp các bạn HSSV tìm hiểu về quy trình sản xuất cũng như quá trình vận hành của một sản phẩm trong thực tiễn. Ngoài ra, chuyến đi thực tế này còn trang bị và bổ sung thêm các kiến thức mới; trải nghiệm mới, phát triển các kĩ năng quan sát; chủ động học hỏi và thể hiện được tiêu chí “học đi đôi với hành” mà Nhà trường hướng đến cho sinh viên.

Img 5400
Các bạn HSSV chăm chú theo dõi giới thiệu về Yakult Việt Nam

Tại chuyến kiến tập này, các Anh/Chị nhân viên nhiệt tình chào đón sinh viên trường Trung cấp Việt Giao, tại cổng và sảnh công ty, hướng dẫn sinh viên kiến tập các khu triển lãm 3D, khu trưng bày sản phẩm trên thế giới – nơi khắc họa quá trình sáng lập và từng bước phát triển của sản phẩm dưới sự tâm huyết mãnh liệt của bác sĩ Shirota. Di chuyển đến phòng PR, các bạn sinh viên được lắng nghe, được cung cấp các kiến thức bổ ích về hệ vi sinh đường ruột; các nhân tố làm rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột; hậu quả và cách khắc phục bằng cách ăn uống khoa học; giảm stress; vận động thể thao; đặc biệt là sử dụng sữa uống lên men Yakult hằng ngày. Đồng thời, các bạn nhiệt tình tham gia, xung phong trả lời các câu hỏi để nhận các món quà nho nhỏ mà Yakult gửi tặng. Đặc biệt, toàn thể HSSV trên chuyến đi được thưởng thức sản phẩm sữa uống lên men này và phân loại rác nắp chai, vỏ chai nhựa sau khi sử dụng.

Img 5447
Tìm hiểu về hệ tiêu hóa và lợi ích của sản phẩm Yakult

Tiếp nối phòng PR, mọi người được hướng dẫn di chuyển đến nhà máy để quan sát quy trình sản xuất sữa chua uống lên men – đây cũng chính là phần mà hầu hết các bạn mong đợi nhất. Tại đây, các bạn được kiến tập và tận mắt quan sát được công nghệ sản xuất tự động khép kín cực kỳ hiện đại mà Yakult thiết kế, đưa vào dây chuyền vận hành sản xuất thành phẩm. Dây chuyển này gồm phòng lên men, phòng lên men và phối trộn, phòng quản lý chất lượng, phòng đúc chai, phòng rót sữa và phòng đóng gói. Mỗi phòng đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ, thiết lập nhiệt độ phù hợp cho quá trình sản xuất. Với các máy móc, robot tự động hóa hiện đại, quy trình sản xuất sản phẩm sữa chua uống trở nên hiệu quả, đạt năng suất cao và giảm thiểu sử dụng nhân công lao động. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, các kỹ sư và công nhân thực hiện quy trình khử khuẩn và trang bị đồ bảo hộ trước khi bước vào khuôn viên nhà máy.

Img 5492

Img 5470
Những món quà dễ thương đến từ Yakult

Kết thúc chuyến đi kiến tập thực tế nhà máy sản xuất Yakult, các bạn HSSV ngành Quản trị Bếp – Ẩm thực, trường Trung cấp Việt Giao đã được học hỏi và tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích, trải nghiệm thực tế để trau dồi kiến thức của bản thân, vận dụng lý thuyết trên sách vở vào thực tiễn.

Việt Giao