Kiến tập Đà Lạt 2019: Ấn tượng đêm gala dinner

Các tiết mục được đánh giá ngang tài ngang sức. Lần đầu tiên Ban tổ chức thay đổi cơ cấu giải thưởng: thêm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba ngay trước giờ công bố kết quả.

Gala dinner năm nay  được tổ chức vào tối ngày 19/12 tại khách sạn 4 sao Golf Valley ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, quy tụ hơn 20 tiết mục đến từ các ngành: Hướng dẫn Du lịch (HDDL), Quản trị Khách sạn (QTKS), Quản trị Bếp – Ẩm thực (QTBAT), Quản trị Dịch vụ giải trí và Tổ chức sự kiện (QTDVGT).

Hội trường của khách sạn Golf Valey sôi động bởi sự xuất hiện của hơn 300 sinh viên và giảng viên của trường Trung cấp Việt Giao

Chủ đề đêm gala mang tên “MERRY CHRISMAS AND HAPPY NEW YEAR”, gồm các tiết mục mang chủ đề về mùa xuân, noel, chào năm mới.

Giám khảo quyền lực của chương trình gồm thầy Trần Thanh Liêm – Nguyên Trưởng khoa Du Lịch trường Cao đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật TP.HCM, Trưởng khoa Du lịch trường Trung cấp Việt Giao; thầy Phạm Văn Hiến – Nguyên Trưởng Khoa Du lịch trường Đại Học Sài Gòn; thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng Ban  kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện trường Trung cấp Việt Giao; cô Vũ Thị Ánh Tuyết – Tổng Hiệu trưởng hệ thống trường Quốc tế Việt Úc.

Bộ tứ giám khảo quyền lực của đêm Gala

Theo đánh giá của Ban giám khảo thì các tiết mục ngang tài ngang sức. Chính vì vậy mà sau khi chấm điểm, hội ý, Ban tổ chức đã quyết định thay đổi cơ cấu giải thưởng: thêm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba. Cụ thể: Hai giải nhất được trao cho tiết mục đơn ca “Sông Đắk Rông mùa xuân về” lớp HDDL K32 và “Tết đến thật rồi” của lớp QTDVGT K01; 02 tiết mục đạt giải nhì là nhảy “Santa tell Me” của lớp QTKS K38B và liên khúc “Long Phụng sum vầy, bao giờ lấy chồng, tát nước đầu đình” của lớp QTBAT K17; giải ba thuộc về các tiết mục: “Xuân không màu” lớp HDDL K33 và Ngày xuân Long Phụng sum vầy của lớp HDDL.

Các cô gái của ngành Hướng dẫn du lịch với 2 tiết mục đạt giải 3 của đêm Gala
Tiết mục nhảy “Santa tell Me” của lớp QTKS K38B đạt giải nhì
Liên khúc “Long Phụng sum vầy, bao giờ lấy chồng, tát nước đầu đình” của 3 chàng trai lớp QTBAT K17 đạt giải nhì
Tiết mục đơn ca “Sông Đắk Rông mùa xuân về”  của sinh viên Trường Thắng lớp HDDL K32 giành giải nhất đêm Gala
Đáng chú ý, QTDVGT là ngành mới mở trong năm nay nhưng các bạn sinh viên tham gia rất nhiệt tình với hai tiết mục, trong đó có một tiết mục đạt giải nhất.

Nếu như tiết mục Sông Đắk Rông mùa xuân về được trình bày với tiết tấu vui tươi, rộn ràng bằng một giọng ca đầy nội lực đến từ bạn Nguyễn Trường Thắng lớp HDDL thì bài hát “Xuân không màu” lại mang âm hưởng trầm buồn, nhẹ nhàng sâu lắng như lời tâm sự da diết, xúc động của người con khi không thể về sum họp cùng gia đình trong dịp tết. Hồng Nam – thí sinh trình bày ca khúc này chia sẻ: “Sắp tới đây cũng không phải là cái tết mà em xa quê. Cảm giác đó rất khó tả. Ra đường với không khí nhôn nhịp nhưng trong lòng rất trống trải, không phải do không có thời gian đi chơi hay không có bạn bè đi cùng mà cảm giác trống trải ở đây là thiếu vắng không khí gia đình. Khi tiếng pháo giao thừa vang lên thì khắp nơi mọi người đổ ra đường để chào đón năm mới thì mình ở nhà ngồi xem Táo Quân, nhấc điện thoại lên gọi vài ba cuộc gọi về cho bố mẹ…cảm giác…nhạt lắm. Rất nhạt”.

Theo như truyền thống hàng năm, thông điệp mà tập thể sư phạm nhà trường muốn gửi tới toàn thể sinh viên là hãy cố gắng về đoàn tụ cùng gia đình vào mỗi dịp tết đến xuân về. “Gala dinner hôm nay sẽ là cơ hội để chúng ta quây quần bên nhau, dùng lời ca tiếng hát để viết lên những kỷ niệm đẹp kết thúc chuyến kiến tập đầy hăng say và bổ ích. Chúng ta hãy cùng nhau đón xuân trong đêm gala này trước khi về với gia đình nhé”, thầy Trần Phương – Hiệu trưởng nhà trường gửi lời nhắn nhủ khi phát biểu tại đêm gala.

Gala dinner 2019 kết thúc để lại nhiều ấn tượng trong lòng những người tham dự. Có những nụ cười và cả những giọt nước mắt của niềm hân hoan, hạnh phúc. Để rồi sau chuyến kiến tập, nhiều kỷ niệm đẹp sẽ còn được lưu giữ mãi về một mái nhà chung Việt Giao – nơi mà tình thầy trò, bạn bè dường như không còn ranh giới, khoảng cách. Tất cả cùng hòa chung trong một miền cảm xúc: yêu đời, thân thiện, nhiệt huyết của tuổi trẻ Việt Giao.

Giọt nước mắt hạnh phúc của ThS Nguyễn Quỳnh Lâm – Trưởng bộ môn Quản trị dịch vụ bên cạnh các học trò

Một số hình ảnh đêm Gala: