Những Thông Tin Về Triển Vọng Nghề Bartender Trong Tương Lai

F

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng – khách sạn, rất nhiều những ngành nghề mới được ra đời. Một trong số đó phải kể đến sự ra đời của nghề Bartender, đem đến nhiều cơ hội hơn cho người học. Vậy triển vọng nghề Bartender trong tương lai sẽ ra sao? Hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết dưới đây.

Một số thông tin cần biết về ngành Bartender

Ff

Bartender là tên gọi chung dùng để chỉ những người pha chế các loại thức uống có cồn và tạo ra sản phẩm đồ uống thường là cocktail. Bartender sẽ kết hợp các loại rượu; hoa quả; và một số loại hương liệu cùng các loại thảo mộc khác. Tất cả các loại nguyên liệu này sẽ được hòa quyền bằng phương thức sử dụng bình lắc, ly… để tạo ra thứ hương vị phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thông thường, Bartender sẽ làm việc tại quầy Bar tại các nhà hàng; Pub; Club; quán Bar… Và triển vọng nghề bartender cũng được nhiều người đánh giá rất cao trước sự phổ biến được phủ sóng rộng khắp.

Mô tả công việc của Bartender chuyên nghiệp

Như đã đề cập đến ở nội dung trước đó công việc của Bartender chính là tạo ra những thức uống có cồn phù hợp với khẩu vị khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh những công việc khi đứng quầy, người làm công việc này cũng có thể đảm nhận một số các công việc liên quan khác như kiểm kê hàng hóa; hay kiểm tra chất lượng nguyên liệu. Bên cạnh đó, các công việc như chuẩn bị dụng cụ, nguyên vật liệu, vệ sinh khu vực Pha chế… Một người làm Bartender giỏi không chỉ biết cách để tạo ra những loại thức uống đạt tiêu chuẩn mà còn có khả năng sáng tạo nên điều khác biệt.

Những kỹ năng cần có của một Bartender

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc sẽ luôn đòi hỏi những kỹ năng riêng. Không nằm ngoài quy luật đó, một Bartender chuyên nghiệp cần phải có được những kỹ năng cơ bản sau đây:

  • Kỹ năng pha chế: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng nhất của Bartender chuyên nghiệp. Với một số Bartender, kỹ năng pha chế có được có thể là do năng khiếu thiên bẩm. Tuy nhiên, để có thể nắm chắc tay nghề, bạn cần rèn luyện; học hỏi; trau dồi kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng chinh phục các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này.
  • Có hiểu biết về các loại rượu và đồ uống: Bartender bắt buộc cần đến sự am hiểu về mặt tính chất, tên gọi của các loại đồ uống có cồn, công thức, tỷ lệ pha chế cho từng loại đồ uống. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phân biệt được các loại ly sử dụng cho nhiều các loại thức uống khác nhau để sẵn sàng tư vấn, đáp ứng sở thích của từng khách hàng.
  • Khả năng sáng tạo: Sự sáng tạo cũng là yếu tố không thể thiếu và quyết định tài năng; sự thành công của các Bartender. Qua đó, bạn phát huy khả năng này cho ra đời những loại đồ uống tươi mới; trở nên đặc biệt và khẳng định được tên tuổi của mình.

Tìm hiểu về triển vọng nghề Bartender và xu hướng tuyển dụng trong tương lai

Fff

Khi những ly Cocktail ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với nhiều người cũng phần nào thể hiện được triển vọng nghề Bartender. Trên thực tế, cơ hội việc làm đối với những người theo học ngành nghề này ngày càng rộng mở bởi sau khi hoàn thành các khóa đào tạo chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành một Bartender đứng quầy chuyên nghiệp trong các khách sạn, nhà hàng, các quán bar, pub,… Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tự mở ra một quán đồ uống để kinh doanh các món đồ uống do mình sáng tạo nên, trở thành địa điểm thư giãn cho nhiều khách hàng.

Hiện nay, xu hướng tuyển dụng đối với ngành Bartender cũng rất đa dạng. Bạn muốn có cơ hội phát triển đối với công việc của mình cũng cần có thể một số các kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sử dụng ngoại ngữ;…

Bật mí mức lương của Bartender có thể bạn chưa biết

Rất khó để có thể xác định được chính xác mức lương của một Bartender chuyên nghiệp. Thông thường, mức lương sẽ được dựa trên các yếu tố như:

  • Vị trí đảm nhiệm.
  • Nơi làm việc.
  • Trình độ.
  • Kinh nghiệm.

Những Bartender có sự cầu tiến trong công việc, thái độ làm việc tốt; ham học hỏi; luôn không ngừng trau dồi kiến thức; kỹ năng sẽ sớm vươn đến các cột mốc cao hơn trong nghề và đạt được thu nhập hấp dẫn. Sức nóng của công nghiệp pha chế là không thể phủ nhận. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định trở thành một Bartender chuyên nghiệp, hãy đến ngay Việt Giao để được đào tạo chuyên sâu hơn nữa.

Trên đây là những thông tin liên quan đến triển vọng nghề Bartender. Hy vọng những chia sẻ từ bài viết trên của Việt Giao sẽ giúp quý khách có được những hiểu biết nhất định cũng như những định hướng rõ ràng hơn trong quá trình lựa chọn nghề nghiệp. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu liên hệ Việt Giao theo địa chỉ hotline: 0979.66.88.68 hoặc 0925.357.357  và 081.77777.85. Ngoài ra, học viên cũng có thể liên hệ qua website: https://vietgiao.edu.vn/