Thầy giáo nước ngoài với sứ mệnh “kết nối” ngôn ngữ và văn hóa tại ngôi trường Việt Giao

Sự tận tâm, sáng tạo và cố gắng vượt qua rào cản và bất cập ngôn ngữ của thầy đã gây một ấn tượng sâu sắc trong lòng học sinh Việt Giao.

Trước nhịp sống hội nhập quốc tế sâu rộng, giáo dục đang có những bước vươn mình, nhiều trường học hiện nay đã mời những giảng viên nước ngoài để giảng dạy một số bộ môn đặc thù. Và tại trường Trung cấp Việt Giao cũng không ngoại lệ. Để học sinh có cơ hội cọ xát với thực tế, một số môn tiếng ngoại ngữ chuyên ngành đều được giảng viên nước ngoài đứng lớp. Trong đó, không thể không kể đến thầy ……… – người nổ lực không ngừng để mang đến những trải nghiệm học tập độc đáo và thú vị cho học sinh của các môn ngoại ngữ.

Với thầy ………. thì việc dạy tiếng Anh của thầy không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức ngôn ngữ thông qua những trang giấy trên sách vở hay file bài giảng, mà nó còn là việc kết nối với học sinh qua những phương pháp học tập thú vị. Thầy ______ đã khéo léo tạo ra những trò chơi quen thuộc với học sinh Việt Nam nhưng mang “hơi thở” mới, thầy biết cách kết hợp, lồng tiếng Anh vào trò chơi một cách khéo léo. Những trò chơi mang đến tiếng cười không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức mà còn tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm và hòa mình vào ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, rút ngắn khoảng cách giữa thầy và trò.

Dù đối mặt với những khó khăn về ngôn ngữ, thầy vẫn luôn có sự tận tâm và kiên nhẫn trong việc truyền đạt kiến thức cho học sinh. Thầy luôn cố gắng tạo ra môi trường học tập thoải mái bên cạnh đó thường xuyên hỗ trợ, khuyến khích học sinh tham gia tích cực trong các hoạt động nhóm và thảo luận bằng tiếng Anh. Cố gắng để Tiếng Anh được học sinh nói, viết một cách tự nhiên nhất, biến nó thành ngôn ngữ thứ hai chứ không đơn thuần là môn học. Thầy cũng luôn lắng nghe phản hồi từ học sinh để điều chỉnh phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp nhất.

Thầy đã thể hiện tình yêu đối với nghề và tình thương với học sinh thông qua việc nỗ lực học tiếng Việt để có thể giao tiếp tốt hơn với học sinh. Điều này đã tạo ra một môi trường học tập đa văn hóa, khuyến khích học sinh học hỏi và hiểu biết về nhiều khía cạnh của thế giới.

Nhưng điểm đáng khen ngợi nhất là khả năng truyền đạt của thầy giáo. Dù có bất cập ngôn ngữ, thầy đã tìm cách diễn đạt một cách ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn nhất để học sinh có thể nắm vững kiến thức. Chính điều này đã làm cho người học cảm nhận được sự đam mê và tinh thần cống hiến của thầy giáo đối với sứ mệnh truyền đạt tri thức của chính bản thân mình. 

Đến với mái nhà Việt Giao, thầy _____ không chỉ là người giảng viên bộ môn, mà còn được xem là người kết nối văn hóa và ngôn ngữ đến gần hơn với học sinh và cả đội ngũ giảng viên. Nhờ vậy mà các bạn học viên có được một trải nghiệm học tập đáng nhớ, thú vị mà không phải nơi nào cũng có như tại đây.

Việt Giao – Trường Uyên