Những ưu điểm ngành Bartender giúp thu hút giới trẻ theo đuổi

Kk

Trong những năm trở lại đây; nghề Bartender ngày càng trở nên đầy sức hút với các bạn giới trẻ; đặc biệt là những ai có tính cách năng động; thích sáng tạo và yêu thích pha chế đồ uống. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn đang phân vân không biết có nên theo học nghề này không? Vậy hãy cùng Trung cấp Việt Giao tìm hiểu về những ưu điểm ngành Bartender để thêm hiểu rõ hơn về công việc này trong bài viết dưới đây nhé!

Những ưu điểm nổi bật của ngành Bartender mà bạn cần biết 

Kk

Có cơ hội mở rộng nhiều mối quan hệ 

Có rất nhiều lợi ích quý giá mà ngành nghề này mang lại; trong đó phải kể đến đó là bạn sẽ có cơ hội tạo dựng được nhiều mối quan hệ cho bản thân. Những người đồng nghiệp; quản lý ở chỗ làm có ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống của bạn. Thế nhưng những người bạn bè đến từ khắp các vùng miền; thậm chí là khắp nơi trên thế giới cũng đóng vai quan trọng không kém trong việc trở thành nguồn cảm hứng vô tận đối với sự sáng tạo đồ uống của bạn.

Là một người thợ pha chế đồ uống; bạn sẽ có cơ hội làm quen và kết bạn với nhiều khách hàng từ nhiều vùng miền; quốc gia; dân tộc; tôn giáo và văn hóa khác nhau. Từ những người xa lạ; không có hiểu biết gì về nhau lại có thể làm quen; trở thành một người bạn tốt và học hỏi lẫn nhau. Nói cách khác; Bartender cũng là ngành nghề giúp bạn gắn kết và tạo nên sự hài hòa cho các mối quan hệ của con người với nhau. Đôi khi chỉ đơn giản là những người bạn cùng những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống; nhưng cũng có thể họ sẽ trở thành đối tác lớn của chúng ta trong nấc thang nghề nghiệp.

Cơ hội việc làm rộng mở cùng mức thu nhập hấp dẫn 

Cơ hội việc làm mở rộng là một trong những ưu điểm ngành Bartender mà chúng ta không thể không nhắc đến. Cùng với sự gia tăng số lượng không ngừng của các nhà hàng; khách khắp cả nước; hiện nay nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Bartender là rất cao với cơ hội thăng tiến hấp dẫn. Các  Bartender sau một thời gian làm việc; đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có được vốn kiến thức cần có sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí Bar trưởng – Giám sát đồ uống – Quản lý…

Kkk

Một trong những nhóm ngành có mức thu nhập cao thuộc ngành Ẩm thực; Du lịch – Dịch vụ đó chính là Bartender. Với những yêu cầu khắt khe đặc trưng của nghề và môi trường làm việc chuyên nghiệp; sang trọng và đẳng cấp; lương thưởng của công việc này không hề thấp chút nào. Đối với những Bartender đã có đủ kỹ năng; kinh nghiệm pha chế; biểu diễn điêu luyện và giỏi giao tiếp cùng biết tận dụng thế mạnh của mình thì mức lương thương không dưới 30 triệu mỗi tháng. Chưa kể tới là tiền TIP; tiền thưởng doanh số hàng tháng và các chế độ đãi ngộ; phúc lợi như du lịch; nghỉ dưỡng hàng năm;…

Có thể thấy được; so với những ngành nghề khác thì công việc pha chế mang lại nguồn thu nhập cao; giúp nhiều người có được cuộc sống đủ đầy. Nếu bạn muốn thay đổi thu nhập của bản thân thì có thể cân nhắc và theo đuổi ngành nghề này.

Được học hỏi và hoàn thiện nhiều kỹ năng 

Nhiều người vẫn thường ví Bartender như một “cỗ máy đa năng”; do tính chất công việc của họ không chỉ có pha chế đồ uống; mà còn là người tư vấn; phục vụ; tiếp chuyện với khách hàng; sáng tạo những món đồ uống mới;… Làm một chuyên viên pha chế chính là cơ hội để bạn có hội hoàn thiện các kỹ năng của mình một cách hiệu quả; nhanh chóng và thực tế nhất.

Kkkk

Thời gian đầu mới làm quen với công việc có thể bạn sẽ cảm thấy hơi “choáng váng” bởi các nhiệm vụ kín trong thời gian làm. Thế nhưng càng về sau nó giúp bạn ngày càng trở nên hoàn thiện; linh hoạt và năng động hơn để có thể thích nghi tốt với mọi môi trường làm việc.

Được làm việc trong môi trường linh hoạt năng động và sáng tạo 

Nhắc đến những ưu điểm ngành Bartender giúp thu hút giới trẻ; chắc chắn không thể bỏ qua tính chất linh hoạt; năng động và sáng tạo của công việc này. Môi trường làm việc của người làm nghề pha chế đồ uống hầu hết là tại những quầy bar; nhà hàng; khách sạn; nhưng mô hình kinh doanh đồ uống phong phú. Điều đó có nghĩa là họ sẽ được làm việc và tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thông thường; nhân viên pha chế đều được làm việc theo ca nên khá linh hoạt. Việc được tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau sẽ giúp họ trở nên khôn khéo và cải thiện kỹ năng giao tiếp tốt; khả năng thích nghi với mọi môi trường làm việc nhanh nên khá phù hợp với những người năng động; nhanh nhạy.

Xem thêm: Quản lý quầy bar cần phải làm những công việc gì?

Trên đây là những chia sẻ về ưu điểm ngành Bartender mà Trung cấp Việt Giao muốn chia sẻ với quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc qua Hotline: 0979.66.88.68 – 081.77777.85 – 0925.357.357.