Sinh viên trường nghề chứng minh tay nghề vượt trội

sv viet giao chung minh tay nghe 8

Em Phan Văn Lâm giành giải 3 thi nghề Nấu ăn, Kỳ thi Tay nghề trẻ TP.HCM

Suốt trong kỳ thi tay nghề giỏi vừa qua, cái tên Việt Giao đã để lại ấn tượng mạnh với Ban giám khảo, các thí sinh dự thi và rất nhiều người theo dõi. Chỉ tham gia một số môn thi, nhưng các em đã làm cho nhiều người bất ngờ bởi ở độ tuổi rất trẻ nhưng các em đã có kỹ năng nghề thành thục. Đội tuyển dự thi của Việt Giao đa phần chỉ mới 16-17 tuổi, các em là những học sinh lớp 9 không tiếp tục học THPT mà chọn con đường TCN tại Việt Giao. “Tài không đợi tuổi”, chỉ sau 1,2 năm được đào tạo tại trường, các em đã có cơ hội cọ xát và thể hiện khả năng nghề nghiệp vững vàng tại nhiều cuộc thi.

sv viet giao chung minh tay nghe 1

Đội tuyển dự thi tay nghề của trường TCN Việt Giao đa số ở tuổi 16-17
sv viet giao chung minh tay nghe 4

Ngành Hướng dẫn du lịch Việt Giao có 2 giải nhì và giải tư, ngành Phục vụ phòng, hai anh em song sinh giành trọn giải nhì và ba

Thầy Trương Tuấn Kiệt, Trợ lý Ban giám hiệu, Trưởng ban Kiểm soát chất lượng đào tạo của trường cho biết: “Ban giám hiệu coi những cuộc thi tay nghề là một phần trong chương trình đào tạo của trường, đó là cơ hội tốt nhất để các em được cọ xát thực tế và học hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng. Trường không đặt nặng thành tích hay giá trị giải thưởng đối với các em nên không giới hạn số lượng, độ tuổi tham gia nhưng vẫn có sự chọn lọc. Ngoài các giải thưởng của ban tổ chức cuộc thi, trường cũng có những phần thưởng và giấy khen để khích lệ tinh thần thầy cô và các em; mặt khác, nhà trường cũng lo mọi chi phí đi lại, ăn uống, ôn luyện để các em yên tâm dự thi”

sinh vien viet giao thi tay nghe tre 7

Trường TCN Việt Giao luôn coi các cuộc thi tay nghề là một phần của chương trình đào tạo

Tranh tài với nhiều thí sinh dày rạn kinh nghiệm và tuổi đời đến từ nhiều trường CĐ, ĐH nhưng trong từng môn thi các em đã thể hiện khả năng vượt trội về cả lý thuyết và thực hành. Điển hình như 5 em SV Việt Giao thi ngành Phục vụ phòng đều có điểm lý thuyết từ 9.2 trở lên, Minh Huy đã giành điểm 10 duy nhất của cuộc thi. Đặc biệt, Lan Hương là thí sinh nhỏ tuổi nhất nhưng đã giành số điểm cao nhất trong cả hai phần lý thuyết và thuyết minh ở vòng bán kết ngành Hướng dẫn du lịch.

sv viet giao chung minh tay nghe 2

Các em SV Việt Giao đã chứng minh được tay nghề vượt trội trước các đàn anh, đàn chị đến từ các trường CĐ, ĐH

Dự thi ngành bếp, trong 6 giải thưởng mà trường Việt Giao có được có giải Tư kỳ thi tay nghề trẻ toàn thành phố thuộc về em Huỳnh Văn Tuấn khi mới 16 tuổi và em Nguyễn Huỳnh Duyên Trang cũng mới 17 tuổi. Còn khá non nớt về tuổi đời và tuổi nghề khi mới chỉ có chưa đầy 1 năm tiếp xúc với nghề bếp nhưng các em đều đạt được những kết quả đáng nể. Chia sẻ về những thành tích mà SV Việt Giao trong kỳ thi tay nghề vừa qua, Ths Trần Thị Quỳnh Như, Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí và cũng là Trưởng đoàn SV tham gia thi khẳng định: “Thành tích các em đạt được hoàn toàn xứng đáng với với kiến thức và kỹ năng mà các em có được trong quá trình học tập tại trường. Qua những cuộc thi nghề như vậy, tay nghề của SV Việt Giao cũng như hiệu quả của chương trình đào tạo tại trường đã được chứng minh một cách rõ nét nhất”

IMG 6738 Copy

Các thầy, cô luôn theo sát hỗ trợ các em suốt kỳ thi

sv viet giao chung minh tay nghe 9

Hai em Huỳnh Văn Tuấn và Duyên Trang sau hơn 1 năm học nghề bếp tại trường TCN Việt Giao đã giành Tư cuộc thi tay nghề toàn thành

Những thành tích đáng nể này của các em đã thực tế chứng minh tay nghề của SV trường trung cấp nghề Việt Giao không thua kém gì SV CĐ, ĐH. Điều đáng tự hào hơn nữa là so với bạn bè đồng trang lứa đang học THPT thì các em đã vững vàng tay nghề để so tài với các đàn anh, đàn chị đến từ các trường CĐ, ĐH khác.