“Vua du khảo” Đào Kim Trang chia sẻ những chuyến du khảo thú vị cùng sinh viên Việt Giao

Với rất nhiều chuyến du khảo khắp mọi miền nam bắc, “vua du khảo” Đào Kim Trang đã mang đến cho các hướng dẫn viên, sinh viên chuyên ngành du lịch những trải nghiệm thú vị trong Lớp chuyên đề bồi dưỡng kiến thức du lịch năm 2015. Đây là chương trình do Sở du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội du lịch và trường Trung cấp Việt Giao tổ chức vào ngày 25/4/2015 tại 193 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, TP.HCM.

Tại buổi học, “vua du khảo” đã cho các bạn biết hơn về hoạt động du khảo tại Việt Nam, những điểm giống nhau và khác nhau giữa du khảo và du lịch… Với cách kể chuyện hóm hĩnh, thu hút, những chuyến du khảo băng rừng, lội suối, vượt dãy Trường sơn… bằng xe đạp của thầy trở nên vô cùng sống động và lôi cuốn người nghe. Bên cạnh đó, thầy chia sẻ những kỷ niệm thú vị như đi trong đêm trăng sáng qua các đèo Hải Vân, đèo Cả, những kỷ niệm nhớ đời khi nhóm bị chia rẽ trong chuyến hành trình…

Chị Kim Phụng cho biết: “Dù là nhân viên hành chính tại một công ty du lịch nhưng vì ngưỡng mộ “vua du khảo” Đoàn Kim Trang từ lâu nên mình đến trường Việt Giao để tham gia buổi học này”. Còn chị Hồng Hạnh hiện là hướng dẫn viên tại một công ty du lịch quan tâm đến những chia sẻ của thầy về những điểm đến được dẫn khách du lịch trong nước, quốc tế đi mà không cần phải xin phép.

Các sinh viên Hướng dẫn du lịch Trung cấp nghề Việt Giao đã tỏ ra vô cùng hào hứng khi được gặp “vua du khảo” nổi tiếng và được thầy truyền dạy những kinh nghiệm thực tế trong những chuyến đi. Nhiều bạn còn ấp ủ dự định đi xe đạp dọc khắp đất nước hình chữ S để trải nghiệm như thầy. Trong khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ, dù đã được thầy truyền dạy rất nhiều, đặt nhiều câu hỏi nhưng các bạn còn tỏ ra tiếc nuối khi buổi học kết thúc.