Sinh Viên Việt Giao Tham Gia Nhặt Rác Trên Bờ Biển Mũi Nai (Hà Tiên)

Eee64c568fb253ec0aa3

Vừa qua, tại thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, trong chuyến kiến tập Phú Quốc các bạn sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao đã tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển Mũi Nai với chủ đề “Chung tay vì cộng đồng – Nhặt rác làm sạch bãi biển”.

3b7455a9964d4a13135c

Trường Trung cấp Việt Giao luôn tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức cho sinh viên về nguồn tài nguyên biển, ý thức bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên. Góp phần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng tham gia hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

Nguyễn Thị Thái Lê – Trưởng đoàn kiến tập Phú Quốc chia sẻ: “Bên cạnh chương trình đào tạo kiến thức chuyên sâu về ngành học Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao của Trường Trung cấp Việt Giao, Nhà trường cũng mong muốn các bạn sinh viên sẽ có ý thức về việc bảo vệ môi trường và gắn kết tinh thần đồng đội trong những hoạt động trải nghiệm thực tế như thế này”

57b43769f48d28d3719c

Là 1 trong số sinh viên tham dự chương trình, bạn Nguyễn Cao Thu An – sinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao K01 cho rằng, đây là hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường biển, xây dựng nếp sống, sinh hoạt văn minh.“Em mong rằng, mình có thể góp sức lực bé nhỏ để lan tỏa tinh thần, ý thức trách nhiệm đến đông đảo người dân trong việc giữ gìn môi trường trong sạch” – Thu An bày tỏ nguyện vọng.

97cf5288906c4c32157d

Thời tiết Hà Tiên những ngày này đang trong cao điểm nắng nóng, nhưng với ý thức trách nhiệm trong việc thu gom rác để bảo vệ môi trường, tất cả các bạn sinh viên đều nhiệt tình, hăng hái tập trung vào công việc. Nhiều loại rác thải như: lưới vụn, thùng xốp, thùng nhựa, các loại chai, lọ, giày dép, túi nilon… được thu gom, phân loại và mang đến điểm tập trung để xử lý.

53a83475f7912bcf7280

Bạn Nguyễn Lê Trường Phúsinh viên ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao K03 bày tỏ sự hào hứng khi lần đầu được tham dự chương trình này. Em hy vọng, thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền, vận động cộng đồng nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên biển đảo. “Hôm nay thời tiết rất nắng nóng và oi bức, nhưng em cảm thấy rất vui vì được tham dự hoạt động ý nghĩa và thiết thực như thế này” – Trường Phú cười nói.

83901a20d9c4059a5cd5

Lời kêu gọi “Hãy làm sạch biển” của sinh viên trường Trung cấp Việt Giao chưa bao giờ sôi nổi và khí thế đến thế, các bạn ngành Quản trị dịch vụ giải trí, thể thao đã nắm tay nhau thật chặt, chung sức, quyết tâm hành động vì biển ngay từ hôm nay, từ những việc làm nhỏ bé, cụ thể và thiết thực như chính tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ của các em. Như lời chia sẻ từ Ths.Trần Phương – Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Giao.

105837f4f410284e7101

Hành động nhặt rác tại biển Mũi Nai (Hà Tiên) không chỉ góp phần mang lại sự sạch đẹp cho môi trường biển mà còn có ý nghĩa nâng cao nhận thức cho cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường,  góp phần chung tay giữ gìn môi trường biển ngày càng xanh, sạch, đẹp.

9aa8fc383fdce382bacd

Việt Giao – Út Nhiên