Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 hệ Trung cấp chính quy năm 2023

0a28c45f1294d9ca8085(1)

 

8c2ff60b3571ea2fb360

TUYỂN SINH LỚP 10: 9 LỢI ÍCH KHI HỌC SINH TỐT NGHIỆP THCS VÀO HỌC TRUNG CẤP

1. Rút ngắn thời gian học tập

Thay vì học THPT 3 năm cộng thêm 2 năm học TC mới lấy được bằng thì học sinh mới tốt nghiệp THCS chỉ cần học 3 năm để hoàn tất chương trình TC. Chính vì vậy, với những học sinh đã xác định được nghề mình yêu thích và mong muốn rút ngắn thời gian học tập một cách hợp lý nhất thì nên chuyển hướng học TC ngay từ khi mới tốt nghiệp THCS.

2. Được nhận tiền hỗ trợ 70% học phí, lên đến 20 triệu đồng từ Chính phủ

Thụ hưởng chính sách học phí của Chính phủ Việt Nam khi theo học TC: Học sinh được hỗ trợ chính sách phân luồng giáo dục 70% học phí theo quy định từng ngành nghề (khoảng 20 triệu/khóa).

3. Văn bằng quốc gia

Văn bằng nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân. Đây là chương trình đào tạo hệ chính quy với 70% thời gian thực hành, 30% lý thuyết được đan xen với nhau, tạo bầu không khí học tập phấn khởi.

4. Xây dựng tinh thần tự học, tự nâng cao tay nghề

Thụ hưởng đúng triết lý đào tạo “Học để biết, học để làm việc, học để chung sống, học để làm người” trên tinh thần xây dựng giá trị “giáo dục là quy trình rèn luyện việc tự học, tự nâng cao tay nghề và ý thức tự học suốt đời”

5. Tích hợp thêm các kỹ năng mềm

Tích hợp thêm các môn kỹ năng mềm như: kỹ năng giải quyết phàn nàn, làm việc nhóm, nói chuyện trước đám đông, tạo mối quan hệ, ca múa hát tập thể… Điều này giúp học sinh nâng cao sự tự tin và khả năng thích ứng với môi trường làm việc.

Bên cạnh đó, việc học tập và sinh hoạt trong cùng một môi trường với các học sinh THPT sẽ giúp các em trưởng thành, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn. Với nhiều hoạt động phong trào mỗi năm tại trường, học sinh các lớp hệ chính quy 3 năm đã ngày càng tiến bộ, tích cực tham gia các hoạt động và đạt nhiều giải cao trong các đợt thi đua của trường, Đoàn khối, Thành đoàn, các Sở Ban ngành tổ chức.

6. Trang bị chuyên môn cao

Học sinh học hệ TC được trang bị trình độ chuyên môn chuyên nghiệp cho nghề nghiệp sớm nên có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi. Sau 3 năm học TC, học sinh có thể đi làm và có thu nhập riêng để có thể trang trải kinh phí khi học tiếp lên Cao đẳng hoặc Đại học.

7. Học 2 chương trình – Nhận 2 văn bằng

Điểm khác biệt là tại trường, học sinh sẽ được đào tạo song song hệ hoàn chỉnh văn hóa THPT (theo hướng giảm tải, chuẩn hóa tinh gọn) và hệ chuyên ngành. Như vậy, sau 3 năm các em sẽ nhận 2 văn bằng (văn bằng tốt nghiệp Trung cấp chính quy và giấy chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa bậc THPT). Sau khi tốt nghiệp, các em có thể liên thông ngay lên Cao đẳng (1 năm), ĐH (2,5 năm). Học sinh có thể sử dụng hiệu quả quỹ thời gian và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc học nâng cao.

8. Đủ điều kiện dự thi Đại học chính quy

Học sinh được quyền dùng bằng TC chính quy để đăng ký dự thi Đại học chính quy (thay cho bằng THPT) theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Học sinh không bị áp lực vì được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp bậc Trung học phổ thông.

9. Học với giảng viên – nghệ nhân đầu ngành nổi tiếng

Học sinh được học với những giảng viên – nghệ nhân đầu ngành, thành công trong nghề nghiệp và những người nổi tiếng của công chúng. Người học không chỉ được trang bị kiến thức chuyên môn mà còn được lĩnh hội kinh nghiệm nghề nghiệp từ những người đi trước – điều mà không bất kì sách vở nào có thể dạy bạn. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy “cầm tay chỉ việc” sẽ giúp học sinh tiếp cận kiến thức nghề một cách thực tế, dễ tiếp thu. Riêng trường nghề, do đặc thù được thực hành, cọ xát nhiều dưới sự hướng dẫn của những giảng viên thành đạt theo thời gian sẽ tích lũy thành kinh nghiệm cho sinh viên, trở thành ưu thế khi xin việc.

Trung cấp Việt Giao đang nhận hồ sơ tuyển sinh các ngành như: Quản trị Khách sạn, Quản trị Bếp – Ẩm thực, Quản trị Dịch vụ Giải trí và Tổ chức sự kiện, Hướng dẫn Du lịch, Kế toán Doanh nghiệp… tại số 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10. ĐT: (08) 3834.9893, 3834.8832, 6686.1357, 0925.357.357, 0979.66.88.68, www.vietgiao.edu.vn.

VÌ SAO HỌC PHÍ TRƯỜNG VIỆT GIAO NẰM TRONG “TOP” CÁC TRƯỜNG TỐT NHẤT – Xem tại đây