ThS.Nguyễn Phát Thảo – Vị “Thuyền Trưởng” Tài Ba Của Ngành Quản Trị Khách Sạn Tại Việt Giao

Tieu Chi De Lua Chon Truong Day Nghe Khach San

Với tư duy của nhà lãnh đạo, của giảng viên trực tiếp đồng hành cùng nguồn lực tương tai, ThS.Nguyễn Phát Thảo khéo léo xây dựng chương trình giảng dạy theo chuẩn quốc tế nhưng vẫn đảm bảo phù hợp với thực tiễn của ngành. 

Gắn bó với nhiều thế hệ học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Việt Giao đã lâu, mấy ai biết được bên cạnh việc đứng lớp hằng ngày thì ThS.Nguyễn Phát Thảo một Tổng Giám đốc điều hành sự phát triển của các khách sạn hàng đầu. Từ lợi thế đó, học sinh ngành Quản trị khách sạn tại Việt Giao có cơ tiếp cận được nhiều hơn với các mô hình khách sạn, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp so với những môi trường khác. 

Đào tạo nguồn nhân lực tay nghề chuẩn quốc tế

Giảng viên Nguyễn Phát Thảo được biết đến là một trong những người đầu tiên được học bài bản tại trường chuyên đào tạo về khách sạn với tấm bằng Thạc sĩ của trường uy tín nhất Châu Âu. Nền tảng kiến thức vững chắc, kinh nghiệm hợp tác với nhiều doanh nghiệp danh tiếng phần nào giúp chương trình đào tạo, giảng dạy học viên của thầy trở nên chất lượng và bám sát thực tế hơn. 

Tại trường Trung cấp Việt Giao, giảng viên Phát Thảo trực tiếp đứng lớp giảng dạy các bộ môn ngành Quản trị khách sạn như: Lễ tân khách sạn, Tổng quan du lịch, Quản lý khách sạn – resort,… Thầy sẵn sàng giải đáp, hỗ trợ các bạn học sinh về những vấn đề gặp phải liên quan đến ngành. Khác với một số giảng viên, chương trình đào tạo của thầy luôn hướng người học theo chương trình quốc tế, giúp phát triển lĩnh vực Quản trị khách sạn của nước nhà. 

Bbb

Với tâm huyết đào tạo nên nguồn nhân lực tay nghề chuẩn quốc tế, ThS.Nguyễn Phát Thảo luôn miệt mài trên giảng đường, trực tiếp hướng dẫn những học viên không chỉ có nền tảng kiến thức tốt mà còn sẵn sàng hòa nhập vào môi trường làm việc quốc tế. Thầy tích cực đổi mới các chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập, đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Hành trang dày dặn kinh nghiệm học tập, làm việc trong và ngoài nước mấy mươi năm, những lần truyền đạt kiến thức của thầy thật sự quý giá cho chặng đường vào nghề phía trước của các bạn học viên. 

Bên cạnh đó, thầy Phát Thảo đã nghiên cứu và thiết kế thành công “Mô hình đào tạo nghiệp vụ Quản lý khách sạn – resort” trong quá trình giảng dạy tại Việt Giao. Đây được xem là chương trình đào tạo chuyên về quản lý chuẩn tay nghề đầu tiên của nước ta. Từ đó, thầy đã truyền thụ mô hình học tập chuẩn này đến cho các bạn học viên tại các trường Cao đẳng, Đại học tại TP. HCM. 

Vị “thuyền trưởng” tài ba tại Việt Giao

Song song với công việc trên giảng đường, thầy Phát Thảo còn được biết đến với cương vị là một Tổng Giám đốc điều hành, dẫn dắt nhiều khách sạn –  resort hàng đầu về chất lượng, dịch vụ. 

Bắt đầu “va chạm” với nghề từ vị trí người mở cửa, lễ tân,… rồi dần được chuyển lên quản lý sảnh và cao hơn là vị trí phó giám đốc. Cũng nhờ thế mà ThS.Nguyễn Phát Thảo có được cơ hội tìm hiểu rõ hơn về mọi “góc khuất” nghề, có góc nhìn ngày càng mới mẻ hơn để có được những chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp và cả chương trình đào tạo phù hợp cho học viên. 

Trườnggg

Không chỉ được đánh giá cao về chuyên môn, ThS.Phát Thảo còn thành thạo cả 3 thứ tiếng: Anh, Pháp và Hoa. Thầy chia sẻ: “ngoại ngữ là một yêu cầu quan trọng trong ngành khách sạn. Vì thế tôi yêu cầu bản thân mình cũng như nhân viên biết càng nhiều thứ tiếng càng tốt”. Đã qua 60 năm cuộc đời, nhiều người vẫn phải bái phục thầy bởi khả năng sử dụng 3 ngôn ngữ một cách trôi chảy. 

Năng lực chuyên môn, khả năng ngoại ngữ xuất sắc cùng với lòng đam mê giúp vị “thuyền trưởng” trở thành yếu tố không thể thiếu của ngành trong suốt hơn 40 năm nay. Hiện nay, nguồn nhân lực được đào tạo dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nguyễn Phát Thảo đã và đang đem lại hiệu quả kinh doanh lớn cho du lịch TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Việt Giao – Trường Uyên