Tìm hiểu thông tin về các nghề của ngành quản trị khách sạn

Các Nghề Của Ngành Quản Trị Khách Sạn

Quản trị khách sạn là một ngành học rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Vậy, các nghề của ngành quản trị khách sạn là gì? Đây là công hỏi của không ít những học viên đang có mong muốn tìm hiểu về ngành học này. Câu trả lời chi tiết sẽ được Trung cấp Việt Giao chia sẻ cụ thể trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu tổng quan về ngành quản trị khách sạn.

Ngành Quản trị khách sạn hay còn được gọi là quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một ngành dịch vụ chuyên về các phục vụ hoạt động giải trí, vui chơi, nghỉ dưỡng cũng như các dịch vụ ăn uống khác. Những cử nhân của ngành học này bắt buộc phải thành thạo một số các kỹ năng, kiến thức nền căn bản để mang đến sự hài lòng cũng như cảm giác an toàn nhất để khách hàng được phục vụ.

Các Nghề Của Ngành Quản Trị Khách Sạnn

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên khi nghe đến ngành học quản trị khách sạn và ngành quản trị lữ hành đều lầm tưởng rằng hai ngành học này có nét tương đồng và giống nhau. Tuy nhiên, trên thực tế, hai ngành này bổ trợ rất nhiều cho nhau, nhưng vẫn sẽ tập trung khai thác ở hai nhóm khách hàng khác nhau.

Tìm hiểu các nghề của ngành quản trị khách sạn

Không ít học viên khi tìm hiểu về ngành học này có chung một câu hỏi là các nghề của ngành quản trị khách sạn là gì?

Hiện nay, theo chương trình đào tạo chuyên nghiệp, ngành quản trị khách sạn sẽ được phân chia ra thành 03 chuyên ngành nhỏ và cũng là 03 nghề bạn có thể làm sau khi hoàn thành chương trình học, cụ thể:

Quản trị khách sạn

Khi theo học chuyên ngành này; sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ những kiến thức để thiết lập một nơi nghỉ dưỡng thoải mái cho khách hàng. Để có thể làm được điều này, người học cần phải hoàn thành các chương trình quản lý nhân sự, kỹ năng chuẩn bị phòng, cách ứng xử trước những phàn nàn của khách hàng cũng như các phương thức truyền thông quảng cáo chuyên nghiệp. Những kiến thức này không những có thể áp dụng với khách sạn lớn, mà còn có thể sử dụng cho việc quản lý mô hình nhà nghỉ (motel) cho đến các khu nghỉ dưỡng cao cấp (resort),…

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống

Các Nghề Của Ngành Quản Trị Khách Sạnnn

Đây cũng là một trong các nghề của ngành quản trị khách sạn sau khi ra trường. Về mặt lý thuyết, ngành học này sẽ trang bị những kiến thức tương đồng đối với ngành quản trị khách sạn. Tuy nhiên, vị trí và môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp của 2 chuyên ngành này có sự khác biệt. Công việc chính của những người làm quản trị nhà hàng hay các dịch vụ ăn uống là điều hành các cơ sở cung cấp dịch vụ như nhà hàng, quán ăn hay quán bar, quán nước;…

Tổ chức sự kiện

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên bởi một cử nhân ngành quản trị khách sạn hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Đây cũng được xem là một trong những công việc đem lại mức thu nhập cao; ổn định trước sự phát triển mạnh mẽ của các ngành dịch vụ liên quan đến tổ chức cưới hỏi, hội nghị. Khi lựa chọn theo đuổi con đường này; bạn sẽ làm việc tại các trung tâm tổ chức sự kiện chuyên biệt hoặc bộ phận tổ chức sự kiện của khách sạn, nhà hàng.

Việt Giao – Trường đào tạo ngành quản trị khách sạn chuyên nghiệp

Hiện nay, không quá khó khăn để có thể tìm kiếm địa chỉ đào tạo ngành quản trị khách sạn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, Việt Giao vẫn luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo nghề nghiệp, với các ngành học mũi nhọn là ngành quản trị khách sạn – nhà hàng, du lịch lữ hành,…

Các Nghề Của Ngành Quản Trị Khách Sạnnnn

Chương trình tại Trung cấp Việt Giao được xây dựng từ cơ sở là bộ kiến thức chuẩn quốc tế và đội ngũ giảng viên hàng đầu tại Việt Nam. Chương trình của chúng tôi đảm bảo chất lượng cho người học cả về mặt kiến thức cùng mặt kỹ năng để sau khi hoàn thành khóa học có thể thành thục tất cả mọi công việc; có thể nhanh chóng bắt tay vào làm việc một cách chuyên nghiệp.

Là trường chuyển đào tạo các ngành quản trị khách sạn với các chương trình cử nhân thực hành (2 năm) và các chương trình đào tạo ngắn hạn, chúng tôi cam kết đem đến cho người học:

  • Giảng dạy 30% lý thuyết bởi đội ngũ các chuyên gia, giáo sư, giảng viên tâm huyết ở cả trong và ngoài nước.
  • 70% thời lượng của chương trình thực hành được dạy trực tiếp bởi các trưởng bộ phận quản trị của khách sạn 5*.
  • 100% khóa học đào tạo tại khu tổ hợp của trường Trung cấp Việt Giao kết hợp cùng các khách sạn 4-5 sao trong khu vực.

Xem thêm: Lương nghề quản trị khách sạn

Trên đây là những thông tin liên quan đến các nghề của ngành quản trị khách sạn. Mọi ý kiến thắc mắc hoặc nhu cầu học liên hệ Việt Giao theo địa chỉ hotline: 0979.66.88.68 hoặc 0925.357.357  và 081.77777.85. Ngoài ra; quý học viên cũng có thể liên hệ với chúng tôi qua website chính thức của Trường Trung cấp Việt Giao tại địa chỉ: https://vietgiao.edu.vn/