Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp Quản trị khách sạn hiện nay

Ii

Mục tiêu nghề nghiệp Quản trị khách sạn cực kỳ quan trọng nếu bạn có ý định theo đuổi ngành học này. Để biết cụ thể hơn về điều này, Trung cấp việt Giao đã cập nhật, tìm hiểu về mục tiêu nghề nghiệp khách sạn mới nhất hiện nay ngay ở dưới bài viết này.

Nghề Quản trị khách sạn là gì? 

Iii

Ngành Quản trị khách sạn (tiếng Anh là Hotel Management) là ngành học quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Người quản lý phải lập các báo cáo kết quả tài chính, các bản thu – chi, lập ra quy tắc trong việc quản lý nhân sự, quản lý tỷ lệ phòng bán ra và phòng còn trống, quản lý việc chế biến thực phẩm,…

Mục tiêu nghề nghiệp Quản trị khách sạn 

Khi bạn là học viên ngành quản trị khách sạn, bạn sẽ học trong thời gian 3-4 năm tùy vào cơ sở đào tạo. Tuy nhiên mục tiêu nghề nghiệp quản trị khách sạn giống nhau hoàn toàn với các nghề nghiệp cụ thể như sau:

 • Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận tiền sảnh – lễ tân, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính – kế toán, kinh doanh – tiếp thị, hành chính, nhân lực, tài chính, marketing,… tại các resort, khách sạn, khu du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí
 • Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, học viên có thể làm bất cứ nghề nào liên quan đến ngành quản trị khách sạn phù hợp với năng lực và sở thích của mình.

Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị khách sạn 

Iiii

Nếu bạn không biết bản thân có phù hợp với ngành Quản trị khách sạn hay không, bạn có thể dựa vào những tố chất này. Nếu bạn có các tố chất này thì bạn phù hợp với ngành Quản trị khách sạn, cụ thể như sau:

 • Kỹ năng tổ chức công việc và đàm phán tốt.
 • Có trình độ ngoại ngữ, ít nhất là thông thạo thêm 1 ngoại ngữ.
 • Kỹ năng thuyết trình, giải thích vấn đề thấu đáo, rành mạch.
 • Là người năng động, vui vẻ, sáng tạo.
 • Có tính cách hướng ngoại.
 • Khả năng giao tiếp tốt.
 • Có sức khỏe dẻo dai.
 • Chịu được áp lực của công việc.

Ngành Quản trị khách sạn có dễ xin việc không?

Tại Việt Nam, ngành Quản trị khách sạn là một trong những ngành học hot nhất hiện nay. Bởi với xu thế hội nhập toàn cầu cùng với đầu tư về cơ sở hạ tầng, ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn ở nước ta có tốc độ phát triển tăng đều theo từng năm. Đây là dấu hiệu tích cực thu hút nhân lực ngành Quản trị khách sạn ngày càng tăng nhất là nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, chất lượng tốt của các bậc quản lý.

Iii

Hiện nay hầu hết các sinh viên ngành Quản trị khách sạn đều sở hữu kiến thức chuyên môn vững vàng, ngoại ngữ thông thạo nên cơ hội được làm việc trong hệ thống khách sạn trong nước và quốc tế từ 3 đến 5 sao không khó.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn có thể đảm nhận các vị trí công việc sau: quản lý, giám sát, điều hành trong các bộ phận kinh doanh của khách sạn hoặc tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành quản trị khách sạn. Theo đó, các bạn có thể làm việc tại:

 • Các khách sạn, resort, khu du lịch, nghỉ dưỡng.
 • Các doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành trên cả nước.
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch.
 • Khu vui chơi, giải trí.
 • Các trường đại học, cao đẳng, Trung cấp nghề có đào tạo Quản trị khách sạn,…
 • Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành.

Nên học ngành Quản trị khách sạn ở đâu? 

Trung cấp Việt Giao là một trong những cơ sở đào tạo hệ Trung cấp có chất lượng đào tạo ngành Quản trị khách sạn hàng đầu hiện nay. Ngay từ những ngày thành lập, nhà trường đã đặt ra mục tiêu nghiêm túc và quy trình học tập hết sức chặt chẽ không chỉ riêng ngành Quản trị khách sạn mà còn tất cả các ngành của trường. Quy trình học tập được xây dựng từ những kiến thức đến kỹ năng đều được nhà trường lựa chọn hết sức kỹ càng, bàn bản dưới sự hướng dẫn tận tình từ các giảng viên đầu ngành của ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Iiii

Chương trình học ngành Quản trị khách sạn tại trường Trung cấp Việt Giao được thiết kế chuyên sâu và chi tiết với mục đích trang bị cho người học nghiệp vụ chuyên môn tốt, hướng tới đạt chuẩn tối đa và giúp người học hiểu hơn về phạm vi của ngành học cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Điều nhà trường, phụ huynh hài lòng khi kết thúc ngành học này là đã khơi dậy và tạo dựng được sự tự tin, bản lĩnh nghề nghiệp của bản thân học viên. Do đó, với sự bản lĩnh, quyết tâm, lòng yêu nghề hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn cho mình con đường học vấn, ngành nghề phù hợp với khả năng và trường TC Việt Giao sẽ giúp đỡ để biến ước mơ của bạn sớm thành hiện thực.

Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị khách sạn sau ra trường?

Nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp Quản trị khách sạn rõ ràng thì thành công đến với bạn, chắc chắn chỉ là thời gian. Hãy  liên hệ qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc hotline: 0979.66.88.68; 0925.357.357 hoặc 081.77777.85 để được giải đáp nhanh chóng, chính xác nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì nhé.