Tuyển Sinh Trung Cấp Chính Quy Có Tín Hiệu Khả Quan

Cau Truc Chuong Trinh Hoc Trung Cap Nghe

Thời gian này đang là cao điểm tuyển sinh, nhất là tuyển sinh Giáo dục Nghề nghiệp. Tại TP.HCM, Trường Trung cấp Việt Giao đang trong quá trình nhận hồ sơ đợt thí sinh vừa học hết THCS và đối tượng kết thúc kỳ thi THPT rẽ hướng học nghề. Số liệu cho thấy, tình hình tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp tương đối khả quan.

Những học sinh này đang được tư vấn về ngành học, hồ sơ nhập học. Thời gian tuyển sinh hệ trung cấp của Trường Trung cấp Việt Giao bắt đầu từ tháng 3 và đến nay số hồ sơ đăng ký tương đối khả quan, tập trung những ngành thế mạnh của trường như: Hướng dẫn du lịch, Quản trị khách sạn, Quản trị bếp – ẩm thực, Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện,…

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết: “Hệ Trung cấp dành cho đối tượng tốt nghiệp THCS đã tuyển được hơn 80%. Tiếp đến cúng tôi sẽ dành 300 chỉ tiêu cho các bạn tốt nghiệp THPT, chọn ngay con đường học nghề”.

Z4451562520989 A139322864b44304b429b1bc0b25aa1d
ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao

Cùng việc phân luồng học sinh ngay từ bậc THCS, các chuyên gia nhận định, phụ huynh và học sinh đã có cái nhìn tích cực hơn về học nghề. Phương thức đào tạo nghề ở các trường cũng thay đổi, cơ hội nghề nghiệp cũng rõ ràng hơn.

ThS.Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao cho biết thêm: “Hằng năm, chúng tôi có gần 500 – 1000 các học viên theo học ngành bếp. Bởi vì các bạn theo học các ngành tại trường Việt Giao từ sơ cấp 1 – 2 năm, thậm chí có những ngành 1 – 2 tháng vẫn có thể đi làm được”.

Thủ tục đăng ký tuyển sinh lớp 10 tại Trường Trung cấp nghề

Những tín hiệu khả quan từ tuyển sinh năm nay, cho thấy bức tranh khởi sắc của hệ thống Giáo dục nghề nghiệp của TPHCM. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đến năm 2025 sẽ thu hút từ 40 – 45% HS tốt nghiệp THCS và THPT vào giáo dục nghề nghiệp, cần có những cơ chế chính sách rõ ràng hơn trong quy chế tuyển sinh của các đơn vị Giáo dục nghề nghiệp, tránh để các trường nghề phải tự thân vận động.

Xem thêm >> Trung Cấp Việt Giao Tuyển Sinh Lớp 10 – 11 – 12 Học Phí Chỉ Còn 500.000 Mỗi Tháng

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với môi trường học tập thân thiện và có chất lượng đào tạo tin cậy hơn 22 năm tại TP.HCM. Đây là địa chỉ luôn được Quý phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn hàng đầu trong những năm qua. Theo thống kê năm vừa qua của nhà trường, đã thu hút hơn 500 học sinh tốt nghiệp THCS đăng ký học thẳng Trung cấp tại trường, con số này đã khẳng định uy tín đào tạo của trường cho đối tượng này.

Góp phần vào công tác phân luồng học sinh trên địa bàn TPHCM, trường Trung cấp Việt Giao dành 600 chỉ tiêu cho hệ Trung cấp các ngành: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Kế toán doanh nghiệp| Quản trị mạng máy tính | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện.

Việt Giao – Nguồn: Truyền hình Quốc hội Việt Nam