Bếp Việt Nam – nghề tôn vinh ẩm thực của người Việt

Trong xã hội hiện đại, gu thưởng thức ẩm thực, sự sành ăn của cộng đồng ngày một tăng và vì thế nghề bếp là nghề đang được lên ngôi.

Mặt khác, trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có kiến thức sâu rộng và thành thạo trong chế biến các món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam là mong muốn của bao bạn trẻ. Xuất phát từ nhu cầu đó, khóa học nghiệp vụ bếp Việt Nam sẽ là lựa chọn cho bạn nào muốn tìm hiểu về văn hóa ẩm thực.

Bếp Việt lưu giữ nét đẹp ẩm thực Việt

Tính chuyên nghiệp của người đầu bếp thể hiện qua tài chế biến, chuyển tải nội dung một cách giản dị nhất mà vẫn toát lên được sự độc đáo, sự đặc trưng trong khẩu vị và văn hóa của từng vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam. Sự phong phú và đa dạng của các món ăn truyền thống Bắc – Trung – Nam và nhiệm vụ của bạn là phải làm cho các món ăn đó thực sự đặc sắc, sinh động trên bàn tiệc. Nhưng trước khi đến công đoạn đó, học viên sẽ được học tập các kiến thức về thực phẩm, nguồn nguyên vật liệu chế biến và vận dụng những công thức để “thổi hồn” vào những món ăn. Việc nắm bắt các món ăn của từng vùng miền sẽ tạo cho bạn kỹ năng lên thực đơn và định hình kế hoạch: mở quán ăn chuyên biệt, nhà hàng… trong tương lai.

Thời lượng thực hành luôn chiếm 70% thời lượng học tập của sinh viên

Du lịch và các ngành dịch vụ đang có xu hướng phát triển mạnh thì nghề bếp Việt càng có cơ hội phát triển và do đó, người đầu bếp cũng có thể sẽ kiêm luôn vai trò của một “hướng dẫn viên” giới thiệu cho du khách bốn phương biết được văn hóa của từng vùng miền của nước ta. Có thể phải trải qua các công đoạn chế biến cầu kỳ nhưng đó là các món ăn hết sức bình dị và vẻ đẹp của quê hương xứ sở đã được các đầu bếp thể hiện tài tình. Công sức chỉ “một đồng” nhưng tâm huyết của người chế biến là cả “một nén” và khi thưởng thức món ăn khách hàng sẽ cảm nhận được tấm lòng trân trọng và yêu mến quê hương, đất nước Việt Nam hơn. Chính bạn sẽ làm cho người thưởng thức biết được món ăn Việt mang cốt cách, tinh thần của thiên nhiên con người và hơn thế nữa nó là nơi để người đầu bếp thể hiện, gửi gắm cảm xúc.

Thực hành về quản trị thức uống cũng nằm trong chuyên ngành Quản trị Bếp

Ngôi trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp

Ngoài ra với ngành Quản trị Bếp và Ẩm thực được đào tạo chuyên nghiệp, hệ chính quy 2 năm sinh viên tốt nghiệp sẽ đảm nhận được vị trí vai trò bếp trưởng.Với khóa 3 tháng về bếp Việt Nam tại trường trung cấp nghề Việt Giao (193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM, ĐT: (08) 3927.0278 – 3834.9893 – 0979.66.88.68 – 0925.357.357, www.vietgiao.edu.vn) sẽ giúp cho học viên có những kiến thức về thực phẩm, nguyên liệu chế biến, cách tồn trữ hiệu quả và an toàn thực phẩm. Học viên có thể tự xây dựng thực đơn truyền thống cho từng miền Bắc – Trung – Nam với gần 100 món ăn phục vụ cho các tiêu chuẩn riêng của các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống.

Số lượng học viên các lớp ngắn hạn luôn từ 7 đến 12 học viên, để luôn đảm bảo chất lượng đào tạo nghề