Cơ hội nghề nghiệp Quản trị khách sạn có thể bạn chưa biết!

U

Ngành Quản trị khách sạn hiện đang là xu thế lựa chọn của nhiều người do thị trường du lịch, khách sạn tại Việt Nam đang trên đà phát triển. Liệu rằng cơ hội nghề nghiệp Quản trị khách sạn có còn hấp dẫn và rộng mở hơn không? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công việc mà ngành quản trị khách sạn, nhà hàng có thể làm, mức lương tối thiểu là bao nhiêu. Đồng thời gợi ý địa chỉ đào tạo ngành nghề chất lượng nhất cho những ai có nhu cầu học. Theo dõi ngay!

Cơ hội nghề nghiệp Quản trị khách sạn hiện nay như thế nào? 

Ngành du lịch, khách sạn theo khảo sát đang trên đà tăng trưởng và chiếm vị trí vô cùng quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Năm 2021 Việt Nam đã đón 10 – 10,5 triệu lượt khách quốc tế, trong đó có khoảng 48 triệu khách du lịch nội địa 580.000 buồng lưu trú nhờ vậy mà tạo ra được 3.000.000 việc làm. Đây chính là lý do khiến ngành quản trị khách sạn thu hút được đông đảo sinh viên đam mê theo đuổi.

Uuu
Quản trị khách sạn là ngành hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội việc làm béo bở, do vậy tiêu chuẩn chọn nhân lực cũng khá là khắt khe. Để có thể đáp ứng được nguồn lao động đảm bảo chất lượng cho các doanh nghiệp tư nhân, người học ngành này phải có khả năng giao tiếp tố, năng động hoạt bát, có khả năng tổ chức quản lý, sắp xếp công việc, nắm vững kiến thức chuyên môn, biết ngoại ngữ cũng như am hiểu rõ về văn hóa nước mình.

Ngành quản trị khách sạn làm những công việc gì? 

Khi đã lựa chọn và theo đuổi ngành Quản trị khách sạn nhà hàng, muốn tiến xa đến vị trí quản lý có chuyên môn thì bạn cần phải viết nắm bắt cơ hội, lên kế hoạch phát triển bản thân, kiên trì cố gắng mỗi ngày. Ngoài làm quản lý bạn cũng có thể làm một số vị trí khác như lễ tân, chăm sóc khách hàng, quản lý các hoạt động của văn phòng khách sạn, khu du lịch, tổ chức sự kiện, giám sát dịch vụ tiệc, nhân sự, kinh doanh marketing, tài chính kế toán, nhà hàng, vui chơi giải trí,….. Với sự quyết tâm và nâng cao năng lực quản lý thực thụ thì bạn hoàn toàn có cơ hội được làm việc trong các resort, khách sạn quốc tế.

Học Quản trị khách sạn lương bao nhiêu? 

Khi tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc nhưng thường sẽ bắt đầu với vai trò là một người nhân viên, rồi dần dần sẽ lên chức quản lý nếu có năng lực cao. Mức lương của Quản trị khách sạn sẽ phụ thuộc vào vị trí làm việc và cơ quan của doanh nghiệp. Với những khách sạn, resort 4 – 5 sao thường lương sẽ cao hơn. Nhân viên sẽ có lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu/ tháng, quản lý lương từ 12 – 20 triệu/tháng, thậm chí là giám đốc thì thu nhập lên đến 30 – 50 triệu/tháng.

Cần phải làm gì để trở thành người Quản trị khách sạn có trình độ cao?

Uuuu

Trước tiên, bạn cần nỗ lực không ngừng, tích lũy kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, nếu muốn trở thành người quản lý thì cần có sức khỏe tốt, có chuyên môn cao, kỹ năng giao tiếp tốt, biết ngoại ngữ là một lợi thế bởi bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều du khách nước ngoài. Trang bị thật kỹ kiến thức về quản lý nhân lực, lên kế hoạch điều hành, kinh doanh, tổ chức sự kiện, xây dựng các chương trình vui chơi giải trí cho khách sạn, luôn nắm vững nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, quản lý cơ sở vật chất trong khách sạn.

Am hiểu nền văn hóa truyền thống của các quốc gia cũng là một phần không thể thiếu. Chưa hết phong thái làm việc chuyên nghiệp và có chuyên môn cũng được thể hiện trong khi xử lý các tình huống cấp bách. Cuối cùng là lắng nghe những đóng góp, ý kiến của mọi người để hoàn thành công việc quản lý một cách tốt nhất.

Học Quản trị khách sạn ở đâu tốt và uy tín? 

Uu

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo các ngành nghề liên quan đến du lịch, khách sạn, trong đó Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều học viên. Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, tận tâm giảng dạy và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho sinh viên. Các khóa học đều được tích hợp giữa lý thuyết và thực hành để học viên được tiếp xúc nhiều với môi trường thực tế. Nhà trường cũng liên kết với nhiều nhà hàng, khách sạn, khu du lịch nổi tiếng cả nước để tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội nghề nghiệp Quản trị khách sạn từ sớm, ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ.

Xem thêm: Tìm hiểu mục tiêu nghề nghiệp quản trị khách sạn hiện nay

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết mà chúng tôi đã chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp Quản trị khách sạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào hay có nhu cầu đăng ký khóa học này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: vietgiao.edu.vn hoặc hotline: 0979.66.88.68 – 0925.357.357 – 081.77777.85 để được tư vấn và giải đáp sớm nhất.