HỌC NGHỀ TẠI VIỆT GIAO ĐỂ CÓ CƠ HỘI ĐỊNH CƯ NƯỚC NGOÀI CAO

111

Ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn định cư diện tay nghề tại nước ngoài làm hướng vào đời. Trong đó, định cư bằng nghề bếp – ẩm thực là ngành mà nhiều bạn trẻ chọn học tại Việt Giao vì nghề này đang được ưa chuộng ở thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Singapore, Úc, châu Âu.

Quoc Te 4

Theo dòng chảy hội nhập toàn cầu, định cư nước ngoài từ lâu là cái đích hướng tới của rất nhiều người. Một trong những phương án khả thi và dễ dàng nhất chính là định cư theo diện tay nghề. Nhiều năm trở lại đây, Việt Giao là điểm đến của rất đông học viên có nhu cầu theo học và lấy bằng nhằm tìm kiếm suất định cư tại một số nước. Việc văn bằng Việt Giao được chấp nhận ở một số nước đảm bảo cho các cơ hội định cư bởi vì các chương trình đào tạo tại trường mang tính thực tiễn và đúng thật chất, trở thành sự lựa chọn đầu tiên bởi tính ưu thế lẫn thuận lợi mà Việt Giao đã mang lại.

Việt Gao
Không chỉ dừng ở nhu cầu định cư, rất nhiều học viên lựa chọn chương trình Bếp tại Trung cấp Việt Giao là con đường sáng suốt để chạm đến cơ hội làm việc tại Nhà hàng – Khách sạn 4-5 sao trong nước sau tốt nghiệp. Với điều kiện đầu ra phải đáp ứng khả năng ngoại ngữ và nắm vững những tiêu chuẩn nghề quốc tế, đây sẽ là lợi thế cho các đầu bếp trẻ.

Thuận lợi định cư nhờ học nghề

Định cư diện tay nghề ngày nay là lựa chọn của nhiều bạn trẻ bởi ngoài việc nhận được ưu đãi về mức lương, bạn còn có cơ hội hưởng thụ chất lượng cuộc sống tốt đẹp..

Việc định cư bằng diện tay nghề “bền” hơn hầu hết tất cả những con đường định cư khác như định cư du học, định cư lao động, định cư bảo lãnh,… và chi phí bỏ ra cũng không lớn hơn là mấy so với các diện định cư khác.

Chưa kể, việc có một nghề nghiệp với kiến thức bền vững, giúp bạn có thể dễ dàng vượt qua những khó khăn về công việc, về kinh tế trước mắt. Tri thức và tay nghề là hành trang lâu dài nhất, giúp bạn có thể đi xa hơn nữa trên con đường của mình.

Không doanh nghiệp/tổ chức nào phân biệt đối xử về chủng tộc, giới tính, tôn giáo, tình trạng sức khỏe, tuổi tác trong quá trình tuyển dụng. Điều cần làm là có trong tay một nghề chất lượng tốt để khả năng sở hữu một công việc tốt – nền tảng giúp những người định cư nước ngoài ổn định cuộc sống của mình. Và một khi đã có công việc, các bạn trẻ có thể nộp đơn làm thường trú nhân và có cơ hội định cư tại nước ngoài.

Quoc Te 4
Cơ hội hấp dẫn cho những ai đang mong muốn định cư với ngành đầu bếp, làm bánh, ẩm thực đang là một trong những ngành “hot” được chính phủ nhiều nước ưu tiên.

Điều kiện định cư bằng con đường tay nghề. Những đất nước có chế độ định cư tốt?

Một trong những câu hỏi thường thấy khi đã xác định sẽ đi làm và sinh sống lâu dài tại nước ngoài chính là “ định cư nước nào tốt ?”. Có thể kể đến những đất nước dưới đây với chương trình định cư diện tay nghề đáng cân nhắc:

1. Canada – địa điểm lí tưởng

Cái tên sáng giá trong danh sách những nước có chế độ định cư cởi mở là đất nước lớn thứ 2 Bắc Mỹ. Người có nhu cầu sau khi tốt nghiệp tại trường Trung cấp Việt Giao được quyền xin giấy phép làm việc và ở lại lao động. Phần lớn các tỉnh bang ở Canada đều áp dụng chương trình định cư diện tay nghề.

Theo chính sách xét định cư hiện nay, chính phủ Canada đòi hỏi các đương đơn đáp ứng được 4 yếu tố bên dưới:

· Độ tuổi (21-55)
· Giáo dục (cần đáp ứng bằng cấp hoặc thời gian học tập)
· Trình độ Ngoại ngữ (IELTS)
Canada là nước luôn thu hút khách du lịch kéo về hàng năm rất đông tạo điều kiện cho phát triển các chuỗi nhà hàng, khách sạn. Vì thế mà nghề Đầu bếp là nghề được yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng tăng cao. Là ngành luôn nằm trong top các ngành nghề thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng nhất tại Canada. Hơn 5 năm trở lại đây nhiều bạn trẻ mong muốn kiếm được việc làm và tăng cơ hội định cư thì đầu bếp tại trường Trung cấp Việt Giao là lựa chọn rất đông người học và tỉ lệ đậu định cư thành công rất cao.

Quoc Te 3
Chính vì thiếu nhân lực trầm trọng cộng thêm nhu cầu cần sự sáng tạo trong mỗi món ăn mà nghề đầu bếp luôn có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn

2. Du học nghề tại Đức – Con đường định cư Châu Âu vô cùng hấp dẫn

Những năm gần đây, số lượng du học sinh du học Đức theo diện học nghề, vừa học vừa làm ngày càng tăng nhanh. Đây vừa là cơ hội lại vừa là thử thách cho những bạn trẻ tại Việt Nam muốn có một lộ trình nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Học nghề khác với học đại học ở chỗ thời gian học nghề sẽ được rút ngắn hơn, và song song với việc học, học viên học nghề sẽ được tham gia thực hành hưởng lương và đặc biệt là học phí gần như được miễn hoàn toàn , sau khi tốt nghiệp học viên có thể được tuyển dụng ngay tại công ty mình thực tập miễn là đáp ứng đủ yêu cầu. Và sau khi có việc làm thì việc ở lại Đức định cư là gần như đã thành công.

Sau khi tốt nghiệp 1 nghề tại trường Trung cấp Việt Giao nhiều sinh viên ngành Quản trị khách sạn tiếp tục đăng ký theo học nghề nâng cao kéo dài khoảng 1,5 đến 3 năm tùy từng bậc nâng cao, nhưng trong suốt thời gian đó sẽ có một nửa để học lý thuyết, không hề khô khan mà có thể có rất nhiều môn học liên quan rất thú vị; một nửa còn lại là thời gian sinh viên được tham gia thực hành tại các khách sạn hoặc doanh nghiệp kinh doanh du lịch với mức lương 500 – 1100 Euro/ tháng. Sau từ 2 năm, khi ở lại Đức làm việc, mức lương tối thiểu của người học sẽ kiếm được trong một tháng là 3000EUR.

XKLĐ
Đức là một quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng già hóa dân số. Có nghĩa là số người trong độ tuổi lao động ngày càng ít, số người cao tuổi ngày càng tăng. Trong khi Đức lại là quốc gia có nền kinh tế rất phát triển nên cần rất nhiều nguồn nhân lực. Chính vì vậy họ rất khao khát nguồn lao động để bù đắp cho lượng đang thiếu hụt. Để thu hút sự tham gia của lao động nước ngoài thì họ đã triển khai rất nhiều chính sách ưu đãi.

3. Có bao giờ bạn nghĩ đến việc chọn New Zealand là quốc gia định cư chưa?

New Zealand là một trong những nơi sở hữu thiên nhiên tuyệt vời và là một điểm đến định cư hoàn hảo! Đây là một đảo quốc nhỏ sở hữu một nền văn hóa đa dạng; tỷ lệ tội phạm thấp.

New Zealand luôn đi đầu trong lĩnh vực Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch. Chính vì thế mà ở đây họ cần nguồn nhân lực tay nghề cao trong lĩnh vực ăn uống, nhất là làm bánh.

Học tại Việt Giao (top các trường đào tạo du lịch, khách sạn, bếp), nhận bằng quốc tế và làm việc tại nước ngoài có lẽ vẫn còn là hành trình trong mơ của khá nhiều bạn học nghề bánh chưa biết đến. Thế nhưng giờ đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được giấc mơ này với thời gian học nhanh hơn, học tiết kiệm hơn để có cơ hội định cư làm việc trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng, khách sạn mà trường Việt Giao sẽ mang cho bạn trẻ cơ hội.

XKLĐ
New Zealand có chính sách mới tiếp nhận đầu bếp từ Việt Nam. Chính phủ New Zealand vừa đồng ý tiếp nhận ít nhất 1000 đầu bếp Việt Nam sang làm việc tại nước này mỗi năm. Thỏa thuận được kỳ vọng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam tiếp cận thị trường New Zealand, một thị trường được đánh giá là có nhiều tiềm năng, cơ hội dành cho lao động có kỹ năng của Việt Nam với mức thu nhập cao, ổn định và điều kiện làm việc thuận lợi.

Xuất khẩu lao động nghề bếp – Hướng đi mới của giới trẻ

Xem thêm: Những lợi ích khi xuất khẩu lao động Đài Loan có thể bạn chưa biết

Các quốc gia hiện nay thu hút nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu sang như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Australia, Nga, Đức, Tiệp Khắc, Thổ Nhĩ Kì,…đều có ngành dịch vụ rất phát triển. Lao động phổ thông và lao động có bằng cấp của Việt Nam sang các nước này chủ yếu làm về các dịch vụ ăn uống, chế biến đồ ăn, làm tại các cơ sở y tế hay chăm sóc sức khoẻ cho người già và trẻ em.

Nhưng thu hút đông nhất vẫn là làm nghề đầu bếp tại các nước này, đãi ngộ lương cao, phúc lợi tốt, có môi trường tốt để thoả sức sáng tạo và phát triển nghề nghiệp. Xuất khẩu lao động nghề đầu bếp có cơ hội lớn để định cư tại nước mà bạn đến, thậm chí nếu quay về Việt Nam thì bạn sẽ được chào đón rất nồng hậu bởi bạn đã làm việc và học tập trong một môi trường quốc tế, bạn sẽ là đối tượng mà các khách sạn và nhà hàng cao cấp săn đón về làm việc.

XKLĐ
Các hoạt động học tập, giao lưu văn hóa được đẩy mạnh phát triển trong sinh viên trường trung cấp Việt Giao

Để xuất khẩu lao động nghề đầu bếp cần học gì và có bằng gì?

Nhiều người tưởng rằng để đi xuất khẩu lao động nghề đầu bếp thì cần phải học nhiều và có bằng cấp cao lắm nhưng thực tế lại không phải vậy. Nhưng hiện nay, với cơ chế mở, chỉ cần người học hoàn thành khoá sơ cấp hoặc trung cấp nghề bếp trong một thời gian ngắn 3 tháng, 6 tháng, 24 tháng, 10 tháng, 15 tháng hay 20 tháng tuỳ từng đối tượng là bạn có được một tấm bằng đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động theo diện có bằng cấp và được làm đúng nghề mình muốn.

XKLĐ
Chương trình định cư diện tay nghề được lập ra nhằm đem đến cơ hội định cư làm việc tại nhiều nước phát triển

Khuyến cáo: Để đáp ứng nhu cầu học có rất nhiều trung tâm cở sở dạy nghề mở ra mang đến nhiều cơ hội cho học viên lựa chọn nhưng quan trọng là học viên có nhu cầu định cư nên chọn những trường nghề đào tạo chính quy có thâm niên đào tạo từ 15 năm trở lên để đáp ứng điều kiện kiểm tra, phỏng vấn của Đại sứ quán một số nước khi xét hồ sơ định cư theo diện tay nghề.