HƯỚNG ĐI CHO HỌC SINH LỚP 10 – GÓC NHÌN: VÌ SAO XU HƯỚNG CHỌN HỌC NGHỀ TẠI TRUNG CẤP VIỆT GIAO ĐANG TẠO CƠN SỐT!

IMG 4493

BỎ QUA BẬC HỌC THPT…THẲNG TIẾN TRUNG CẤP NGHỀ

Gần đây, số lượng học sinh tốt nghiệp THCS theo học trường Trung cấp Việt Giao tăng đột biến. Bên cạnh các em vừa học xong lớp 9 đã xác định ngay con đường vào TC thì cũng có rất nhiều học sinh, sau khi không trúng tuyển NV1 lớp 10 công lập đã chuyển hướng học trung cấp (TC) thay vì lựa chọn các trường THPT khác.

Rất nhiều phụ huynh đã ủng hộ các em theo đuổi nghề nghiệp yêu thích, tạo nên một xu hướng học nghề phát triển mạnh mẽ.

1. TRUNG CẤP NGHỀ, BÀI TOÁN KINH TẾ CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH

Chính sách ưu đãi cho học sinh tốt nghiệp THCS theo học TC trong những năm gần đây là vấn đề được đặc biệt quan tâm.
Tại TC Việt Giao, học sinh tốt nghiệp THCS khi theo học sẽ được miễn giảm 50% học phí theo quy định từng ngành nghề (khoảng 16 triệu/khóa) và được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách nhà nước với lãi suất 0,5%/năm (số tiền được vay khoảng gần 20 triệu/khóa). Sau khi tốt nghiệp 1 năm, học sinh sẽ có 4 năm trả tiền vay ngân hàng. Như vậy, với sự hỗ trợ vay và giảm học phí lên đến khoảng 30 triệu, sau khi đóng học phí chuyên ngành, học viên vẫn còn có thể trang trải thêm các chi phí sinh hoạt và học tập khác.
Rõ ràng, trong bối cảnh còn nhiều gánh nặng ngân sách như hiện nay, việc Nhà nước sẵn sàng bỏ ra một nguồn kinh phí lớn để đầu tư cho giáo dục nghề nghiệp chứng tỏ đây đang là một trong những vấn đề được quan tâm và ưu tiên hàng đầu.

2. CHỌN NGHỀ SỚM: TRƯỞNG THÀNH VÀ TỰ LẬP SỚM

Tại trường TC Việt Giao, các học sinh sau tốt nghiệp THCS được học với phương pháp thuyết trình, làm việc nhóm, hình thành tư duy phản biện trong các buổi bảo vệ đề tài, rèn luyện óc quan sát và khả năng liên tưởng qua các chuyến kiến tập thực tế, nâng cao tay nghề hằng ngày trong các tiết thực hành, thực tập… Đặt mục tiêu người học là trung tâm với đa dạng các phương pháp học tập, rõ ràng, so với bạn bè đồng trang lứa tại các trường THPT, học sinh tại đây sớm trưởng thành hơn, năng động hơn, hình thành kỹ năng sống tốt hơn… Vì vậy hoàn toàn có thể tự tin và thích ứng ngay với môi trường làm việc sau khi tốt nghiệp.

IMG 6373

3. ĐẢM BẢO VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Học tập là để đảm bảo tương lai, vì vậy một hình thức đào tạo sẽ được xem là lựa chọn tối ưu khi nó cụ thể được yếu tố đầu ra.
Trước đây, nhiều người vẫn có suy nghĩ phải học lên THPT rồi có bằng đại học mới có thể xin được việc làm ổn định, lương cao. Nhưng thực tế, nhu cầu sử dụng lao động tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài hiện nay rất cần người có kỹ năng nghề nghiệp ở bậc TC. Thực tế chứng minh rằng, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang chọn văn bằng Trung cấp nghề làm “giấy thông hành” để tuyển dụng, đặc biệt trong những lĩnh vực dịch vụ như Hướng dẫn du lịch, Quản trị Khách sạn, Bếp và Ẩm thực, Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.

DSC 2179

Học để phục vụ xã hội nhưng trước hết là để đảm bảo cuộc sống bản thân và gia đình. Không ít bạn trẻ lo lắng, sau quá trình học tập vất vả, kết quả nhận về là hai chữ “thất nghiệp”. Nhưng hiện nay, tỷ lệ học sinh trường nghề tốt nghiệp có việc làm vẫn rất cao. Tại TC Việt Giao – đơn vị đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, tất cả học sinh tốt nghiệp có việc làm ngay là chuyện hoàn toàn bình thường. Việc các học sinh tốt nghiệp THCS đi học TC và thành công ở tuổi 18 – 20 khiến nhiều bạn trẻ quan tâm, tìm hiểu và quyết định học nghề tại trường TC Việt Giao, tạo thành một “cơn sốt” tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

HINH 3

p/s: Thạc sĩ Trần Thị Quỳnh Như – Trưởng phòng Đào tạo trường TC Việt Giao cho biết: “Học sinh 16, 17 tuổi tại trường nghề đã tạo ra được sản phẩm máy móc, linh kiện. Tại trường Việt Giao, các em năm nhất cũng đã nắm được quy trình phục vụ tại khách sạn 5 sao, hoặc có thể thuyết minh trong 1 tour du lịch thực tế, chế biến những món ngon Âu Á…và có thể làm thêm bằng chính nghề nghiệp tương lai mà mình đã chọn.”

Trung Cấp Việt Giao năm học 2019 được UBND Thành Phố giao chỉ tiêu đào tạo các ngành Quản trị khách sạn, Hướng dẫn du lịch, Bếp và Ẩm thực, Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện…đây là những ngành trọng điểm đang rất “khát”nhân lực.

image011 tuoh

Nhận hồ sơ xét tuyển cho tân HS Việt Giao đợt nhập học 30/08/2019 tại 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10 – www.vietgiao.edu.vn.
ĐT: (028) 3927.0278, 3834.9893, 0979.66.88.68, 0925.357.357