Ngâm Vỏ Mướp Với Nước Vo Gạo: Lợi Ích Cực Quý Giá, Nhà Nào Cũng Cần

Nuoc Vo Gao Va Vo Muop 1448

Ngâm Vỏ Mướp Với Nước Vo Gạo: Lợi Ích Cực Quý Giá, Nhà Nào Cũng Cần

Mướp hương là loại thực phẩm khá quen thuộc đối với mọi người. Đặc tính của mướp hương là có vị ngọt, tính mát, khi chế biến sẽ có mùi hương rất thơm, tạo ra nét đặc trưng cho món ăn, vì vậy mà được nhiều người yêu thích. Bạn có thể dùng mướp hương để luộc, xào, hoặc nấu canh đều rất ngon miệng. Thông thường, khi chế biến các món ăn với mướp, chúng ta sẽ nạo bỏ phần vỏ đi, nhưng thật ra, phần vỏ này lại có rất nhiều công dụng hữu ích, nếu vứt đi thì thật đáng tiếc.

Nước mướp và nước vo gạo dùng để tưới cây

Bản thân xơ mướp rất giàu dinh dưỡng, và cả nước vo gạo cũng vậy. Nếu trước đây bạn thường bỏ 2 thứ này đi thì hãy suy nghĩ lại nhé, nhất là những người trồng cây cảnh, sẽ rất hữu ích!. Cách làm: Vỏ mướp trộn cùng nước vo gạo, sau khi ngâm một thời gian, các dinh dưỡng có trong vỏ mướp sẽ thẩm thấu vào nước vo gạo, lúc này, bạn hãy đổ nước vo gạo vào bình tưới rồi vặn chặt nắp lại.

nuoc-vo-gao-va-vo-muop

Tiếp theo, bạn hãy xịt hỗn hợp nước này lên hoa và các gốc cây sẽ có tác dụng rất tốt. Loại nước này được ví như loại phân bón tự nhiên giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây. Nếu chăm chỉ tưới sẽ giúp cây phát triển tốt, nhanh ra hoa, giúp hoa tươi lâu hơn…mà không gây hại cho đất như các loại phân bón hóa học, mặt khác, chúng cũng giúp bạn đỡ được chi phí mua các loại phân bón nữa.

Một số mẹo hay với vỏ mướp:

Vỏ mướp sở hữu một mùi thơm khá nhẹ nhàng, khi sử dụng chúng để khử mùi tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Bạn hãy tách lấy phần vỏ mướp, cho vào tô sạch. Đặt tô vào tủ lạnh và đặt ở ngăn mát, sử dụng phương pháp này mỗi tuần 1 lần.

vo-muop-cho-vao-tu

Vỏ mướp sở hữu một mùi thơm khá nhẹ nhàng, khi sử dụng chúng để khử mùi tủ lạnh sẽ mang đến hiệu quả tuyệt vời. Nó sẽ giúp giải quyết được mùi hôi khó chịu của tủ lạnh một cách dễ dàng.