RỚT TỐT NGHIỆP THPT CHƯA PHẢI LÀ KẾT THÚC…

  • Giải pháp giúp bạn trẻ tự tin làm chủ tương lai

Theo phương án thi THPT quốc gia Bộ GD-ĐT vừa công bố, cách thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 sẽ có điều chỉnh quan trọng. Cụ thể, điểm xét tốt nghiệp sẽ gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp + 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh + điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Trong khi đó, năm 2018, tỷ lệ giữa điểm thi và điểm trung bình học bạ trong điểm xét tốt nghiệp là 50 – 50%. Như vậy, theo dự báo, tỉ lệ rớt tốt nghiệp THPT năm nay sẽ cao, nhất là đối với những thí sinh học lệch..

Để tạo cơ hội cho học sinh có hướng học tập phù hợp với năng lực, điều kiện, đồng thời giảm áp lực gia tăng lực lượng lao động chưa qua đào tạo, Bộ đã có chủ trương khuyến khích các trường trung cấp xét tuyển những thí sinh đã dự thi tốt nghiệp THPT nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp vào học trung cấp. Như vậy, các trường trung cấp hiện nay không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển từ học bạ THPT. Những học sinh trượt tốt nghiệp khi vào trường sẽ có thời gian ôn tập để hoàn chỉnh bậc THPT. Với bằng trung cấp (hệ chính quy 2 năm), các bạn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc và đi làm ngay hoặc được quyền liên thông lên CĐ-ĐH, đăng ký dự thi vào Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên một thực tế là ngay cả khi không đủ năng lực trúng tuyển vào ĐH, CĐ do nhiều lý do khách quan và chủ quan, trong đó có nguyên nhân về tâm lý xã hội mà nhiều học sinh và gia đình vẫn quyết tâm chọn… con đường đại học. Bạn nên biết rằng lúc này đại học không phải là con đường duy nhất để có nghề nghiệp ổn định, cơ hội để tiến thân. Trong cuộc sống, chúng ta vẫn thường dễ dàng bắt gặp những tấm gương thành đạt dù không có bệ đỡ tốt bằng tấm bằng đại học. Điều quan trọng hơn cả là họ có nghị lực, có ý chí vươn lên, mong muốn được thành công và khẳng định được tài năng của mình. Thay vì bỏ phí một năm để chờ đợi thì họ đã nắm bắt cơ hội, chọn hướng đi phù hợp ở trường trung cấp.
Hiện nay, các trường trung cấp đào tạo theo hướng thực tiễn, không nặng về lý thuyết, chú trọng kỹ năng chuyên môn, giúp người học có kinh nghiệm thực tế. Những ngành ở trường trung cấp đang ngày càng đáp ứng nhu cầu của xã hội. Sau khi tốt nghiệp, người học ra trường có việc làm ngay, không cần phải đào tạo lại. Với bằng cấp cùng kinh nghiệm có được, bạn có thể vươn lên đảm nhận những vị trí quản lý ở các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Những năm gần đây, như tại trường trung cấp Việt Giao, đã có những sinh viên đã tốt nghiệp CĐ-ĐH, thạc sĩ quay về học trung cấp để được thành thạo tay nghề.

  • Chọn ngành đảm bảo việc làm ở trường Trung cấp

Theo thầy Trương Tuấn Kiệt – Trưởng Ban Kiểm soát Đào tạo và Quản lý chất lượng toàn diện trường Trung cấp Việt Giao, các ngành kỹ thuật chế biến món ăn, du lịch, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ giải trí… là những ngành đang rất thu hút nhiều bạn trẻ do nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng cao. Nguyên nhân là vì nền kinh tế đang chuyển dần sang các ngành dịch vụ, số lượng quy mô các doanh nghiệp ngày càng tăng hứa hẹn nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Trung cấp Việt Giao với nhiệm vụ là đào tạo ra những người học có trình độ chuyên môn, tay nghề vững vàng trong các lĩnh vực Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Bếp – Giải trí cho xã hội. Trong nhiều năm qua, trường luôn được biết đến là một thương hiệu vững mạnh, là nơi lý tưởng để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

 

  • Đối tượng tuyển sinh:

– Đối tượng rớt tốt nghiệp THPT

– Đối tượng đã tốt nghiệp THCS

  • Các ngành đang tuyển sinh gồm:

– Quản trị Khách sạn

– Quản trị Bếp và Ẩm thực

– Quản trị dịch vụ Giải trí và Thể thao

– Hướng dẫn Du lịch

– Chương trình học kép, vừa học nghề vừa hoàn chỉnh văn hóa bậc học THPT

– Học nghề yêu thích, rút ngắn thời gian, đảm bảo tính liên thông lên CĐ-ĐH

– Thụ hưởng chính sách hỗ trợ của Chính phủ (giảm gần 24 triệu đồng/ khóa học) (dành cho học sinh tốt nghiệp THCS đi học trung cấp)

– Hưởng thụ môi trường học tập năng động, những đề tài thảo luận mang tính tương tác cao, phương pháp đào tạo theo chuẩn quốc tế và hình thành tư duy phản biện

– Được học tập với những giảng viên đầu ngành trong nghề nghiệp và thành công trong vai trò quản lý tại các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam

– Đảm bảo và hỗ trợ tìm việc cho người học cho đến khi có việc làm ổn định, bằng cấp nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia, có giá trị toàn quốc và hội nhập quốc tế

Tư vấn các ngành nghề: 193 Vĩnh Viễn, P.4, Q.10, TP.HCM. www.vietgiao.edu.vn. ĐT: (028) 3834.9893 – 3834.8832 – 6686.1357 – 0925.357.357 – 0979.66.88.68 – 081.77777.85