Thầy Trần Tuấn Anh “Thổi Hồn Nhân Cách, Đạo Đức Thế Hệ Trẻ”

31f065713b58fe06a749

15 năm kể từ khi nổi lên như một “hiện tượng” của giới trẻ, và 10 năm là giảng viên môn Đạo đức học của trường VIỆT GIAO, thầy giáo Trần Tuấn Anh, hiện đã “hot” không thua bất kỳ một diễn giả đắt sô nào.

 

Giờ học giáo dục công dân không còn là những lý thuyết khô cứng, xa xôi, thầy giảng trò nghe những câu chuyện giản dị về tình thương của cha mẹ, về chuyện cơm ăn áo mặc của người nghèo, cho học trò nghe bài nhạc có tiếng mẹ ru, tiếng trẻ khóc… Đó là những câu chuyện thực tế, có cả hình ảnh, âm nhạc đi kèm mà Thầy Tuấn Anh đã mềm hóa nó đi và tạo  thuyết phục nơi các em.

Lần đầu tiên, các bạn thanh niên, sinh viên được có cơ hội trải nghiệm tiết học Giáo Dục Công Dân ngay tại trường Trung cấp Việt Giao. Với chất giọng trầm ấm, truyền cảm, bài giảng của thầy Trần Tuấn Anh sáng nay tại trường Trung cấp Việt Giao đã chạm đến tâm hồn, len lỏi vào những góc khuất trong tâm tư của từng phụ huynh, học sinh tham dự. Tiết học đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi cùng những bài học sâu sắc mà gần gũi.

73800df950d0958eccc1

Những câu chuyện của Thầy cứ “thấm” vào các em một cách rất tự nhiên không có gì gượng ép cả, bài học tạo ra cung bậc cảm xúc cứ lên xuống thất thường, những câu chuyện có thật với hình ảnh thực tế, luôn thuyết phục của các em. Thầy Tuấn Anh cho biết: “Các em ngồi đây đã là học sinh bậc Trung cấp… nên đã là những HS ở một cấp học cao hơn. Vì thế, tôi chỉ muốn gieo vào suy nghĩ của các em bài học về việc biết nghĩ lớn, biết yêu thương và giúp đỡ người khác. Những người giỏi mà biết cống hiến, biết chọn lối sống tốt thì xã hội sẽ tốt lên rất nhiều”.

Qua tiết dạy của thầy Tuấn Anh hôm nay, học sinh đã biết nhận thức tốt, xấu về các hành vi đạo đức, đồng cảm với từng nhân vật trong câu chuyện. Điều đó, giúp học sinh tiến bộ hơn trong học tập, ứng xử hàng ngày. Các em ngoan hơn, lễ phép hơn, biết làm điều tốt, tránh điều xấu, biết sửa sai khi phạm lỗi… Thông qua những bài giảng giáo dục công dân gần gũi, dễ hiểu, thầy Tuấn Anh đã truyền đạt đến các em học viên những câu chuyện giản dị về tình thương của cha mẹ, về hoàn cảnh của những người khó khăn, về tình bạn…

6955bba0248ee1d0b89f

Thầy Tuấn Anh là điển hình về đổi mới, sáng tạo và đưa hiện thực cuộc sống vào giảng dạy tại trường Trung cấp Việt Giao. Với thầy giáo Trần Tuấn Anh, mỗi tiết học như là một câu chuyện mà thầy truyền đạt lại cho các em. Thầy Trần Tuấn Anh đã nhận được nhiều bằng khen của Thủ tướng, Trung ương Đoàn, Thành Đoàn, UBND TPHCM và ngành giáo dục.

Việt Giao