Trở Thành Điểm Sáng Của Ngành Du Lịch Khi Học Tại Việt Giao

Anh 2 1683944414989961897182

Nếu bạn là người hay đi các tour du lịch về miệt vườn sông nước miền Tây thì hướng dẫn viên du lịch là những người không thể thiếu. Đặc biệt, những người hướng dẫn này phải rất hoạt ngôn và khéo léo để chiều lòng các khách du lịch. Tuy nhiên, người hướng dẫn vừa duyên dáng lại hài hước như anh chàng Trần Duy Hiếu (biệt danh: Thuý Liễu) thì vô cùng hiếm gặp.

Được biết, anh chàng này là nhân viên điều hành tại một khu du lịch khá nổi tiếng tại tỉnh Vĩnh Long. Nên mọi người cũng hiểu vì sao Thuý Liễu luôn xuất hiện trong bộ đồ bà ba màu sắc cùng chiếc nón lá đậm chất miền Tây. Vì đã có gần 8 năm kinh nghiệm làm hướng dẫn viên nên đi đến đâu là Thuý Liễu lại khiến nhiều du khách phải thốt lên: “Người gì đâu mà dễ thương, duyên dáng hết mức”.

284147075 2391303917690783 1759059313894817549 N
Trần Duy Hiếu – Hướng dẫn viên khu du lịch Vinh Sang

Đặc biệt, anh chàng đối với các vị khách như những người anh chị em trong nhà vô cùng thân thiết. Những cái ôm hay thơm má dành tặng các vị khách không làm mọi người cảm thấy khó chịu mà ngược lại, các “thượng đế” cũng xem Thuý Liễu như người trong gia đình.

Công việc hằng ngày của Hiếu tại khu du lịch là tiếp đón, chăm sóc các đoàn khách đến tham quan. Với mong muốn tạo điểm nhấn cho bản thân nên Hiếu thường mặc áo bà ba, đeo túi cói và mang guốc mộc để ra dáng một cô gái quê miền Tây.

“Thật ra những tiểu phẩm hay câu nói như thoại trong phim để chào đón du khách đều xuất phát từ trong đầu, nghĩ gì tôi sẽ ứng biến như vậy. Tôi cũng thích đứng trước máy quay, thích sử dụng giọng nói của mình để mang lại niềm vui cho mọi người và thu nhập cho bản thân“, anh Hiếu nói.

298967388 2445749732246201 334918810600749642 N

TRỞ THÀNH ĐIỂM SÁNG CỦA NGÀNH DU LỊCH

Trước khi trở thành một hướng dẫn viên, Duy Hiếu không có dự định theo ngành du lịch. Khi còn học cấp 3, anh mơ ước được làm luật sư và diễn viên lồng tiếng.

“Thầy cô trong trường thấy tôi ăn nói lưu loát và có khả năng dẫn dắt nên khuyên tôi theo ngành du lịch. Cuối năm lớp 12, tôi quyết định học ngành Việt Nam học tại một trường Cao đẳng. Nhờ vậy mới có hướng dẫn viên Thúy Liễu hoạt ngôn”, Duy Hiếu bộc bạch cơ duyên đến với nghề.

Vậy vấn đề đặt ra, nếu các bạn định hướng được sớm nghề nghiệp, sở thích của bản thân là một Hướng dẫn viên du lịch tương lai và tập trung vào trọng tâm chuyên ngành khi chỉ mới tốt nghiệp THCS. Chọn học ngành Hướng dẫn du lịch tại Trung cấp Việt Giao các bạn sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản cho nghề hướng dẫn như đặc điểm, giá trị các tài nguyên và tuyến điểm du lịch; hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có liên quan; quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch, kiến thức về thuyết trình, xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch khi chỉ mới ở độ tuổi 15.

Xx
Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch kiến tập thực tế

Môi trường học tập luôn đa dạng, được giảng dạy trực tiếp bởi những hướng dẫn đầu ngành có tiếng tại TP.HCM trở thành ưu thế nổi bật của chương trình đào tạo tại Việt Giao. Ngành nghề này còn được thực hành liên tục để làm quen và cọ xát với thực tế, đồng thời hình thành kỹ năng và bản lĩnh khi xử lý tình huống. Sinh viên được dẫn tour tại bảo tàng, khu di tích, địa điểm du lịch, bên cạnh đó là tổ chức các gameshow, team buiding, MC trong chương trình, kiến tập và thực tập. Bởi vậy, những môn học chuyên ngành và những kỹ năng được đào tạo tại Trung cấp Việt Giao sẽ giúp các bạn trở thành điểm sáng của ngành du lịch.

THU NHẬP TĂNG KHI CHỌN ĐÚNG NƠI ĐÀO TẠO

Để có cơ hội việc làm cùng mức thu nhập không giới hạn của ngành Hướng dẫn du lịch, bản thân mỗi hướng dẫn viên phải chủ động nâng cao nghiệp vụ tổ chức, triển khai, thuyết trình, rèn luyện kỹ năng ứng xử, giao tiếp, không ngừng học hỏi và cầu tiến. Hãy trau dồi khả năng ngoại ngữ thành thạo, cùng những kiến thức về phong tục, lịch sử, văn hóa của từng điểm đến. Chịu được áp lực công việc, kiên nhẫn với nghề cũng là phẩm chất bạn nên rèn luyện. Muốn làm được điều này thì bạn cần lựa chọn cho mình một môi trường có đào tạo chuyên ngành Hướng dẫn du lịch uy tín với hơn 23 năm kinh nghiệm như Trung cấp Việt Giao.

730648650bebf5b5acfa
sinh viên Cao Minh Tuấn đạt giải nhì – nghề Hướng dẫn viên du lịch

Thế mạnh thấy rõ nhất của các bạn theo học Trung cấp Việt Giao đó là nếu thời gian học ở Đại học là 4 – 6 năm thì thời gian học Trung cấp chỉ kéo dài 2.5 – 3 năm. Thời gian rút ngắn giúp bạn tiếp kiệm thời gian, tranh thủ được thời gian đi làm lấy kinh nghiệm trong năm nhất và năm 2 sau ra trường. Bên cạnh đó, đối với các bạn có học lựa trung bình khá thì cơ hội để vào được Đại học sẽ gặp nhiều khó khăn. Việc lựa chọn bậc học Trung cấp sẽ là lựa chọn hoàn toàn hợp lý cho bạn. Bởi phương thức xét tuyển bậc học này vô cùng dễ dàng, các bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS là đã có thể trở thành tân sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch tại trường Việt Giao.

Nnn
Giảng viên Trần Thanh Liêm và sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch

Năm 2023, Trường Trung cấp Việt Giao dự kiến tuyển sinh 550 chỉ tiêu cho 6 ngành gồm: Quản trị khách sạn | Hướng dẫn du lịch | Quản trị bếp – ẩm thực | Quản trị mạng máy tính | Kế toán doanh nghiệp | Quản trị dịch vụ giải trí & tổ chức sự kiện với phương thức xét tuyển.

Xem thêm>>Tại đây.

Việt Giao – Út Nhiên