Câu chuyện cảm động về học phí thời Covid-19

Nhiều phụ huynh và học sinh vui mừng, bất ngờ trước thông báo năm học 2021-2022, Trường Trung cấp Việt Giao không những không tăng học phí mà còn giảm ngay 1 triệu đồng cho phụ huynh học sinh (PHHS) đăng ký nhập học thời điểm này, giảm 20% khi đóng học phí trọn khóa học.

Như vậy, học phí hàng tháng chỉ vào mức vài trăm ngàn đồng, chưa kể học sinh tốt nghiệp lớp 9 học thẳng lên Trung cấp Việt Giao sẽ nhận được hỗ trợ gần 20 triệu từ Chính phủ.

Đây là chủ trương của nhà trường nhằm chia sẻ khó khăn về tài chính với PHHS trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19.

Phút trải lòng

“Cháu nó đam mê nghề đầu bếp lắm mà điều kiện kinh tế gia đình tôi lúc này thực sự rất khó khăn. Vợ tôi làm công ty, họ cho nghỉ việc cả tháng nay rồi vì không có hàng để làm. Tôi thì chạy grab mà sắp này cũng phải nghỉ vì tình hình dịch bệnh phức tạp quá”.

“Con bé nhà chị rất thích học làm bánh. Đây là tiền chị dành dụm thích cóp bấy lâu nay, mong cho cháu nó có cái nghề. Thôi thì, trăm sự nhờ nhà trường. Chị ở xa, có gì nhờ thầy cô giúp đỡ bảo ban cháu”.

“Em đã gửi hồ sơ qua đường bưu điện, trường đã nhận được chưa ạ? Em đang ráng phụ ba mẹ thêm ít bữa, tranh thủ kiếm thêm chút tiền sắp tới lo chi phí sinh hoạt, học tập”.

Đó là 3 trong số hàng chục câu chuyện mà các thầy cô phòng Tuyển sinh trường Việt Giao tiếp nhận những ngày qua. Mỗi người một câu chuyện, một hoàn cảnh nhưng tất cả đều gợi chung một cảm nhận, đó là những khó khăn bộn bề về kinh tế, về những cố gắng cho một tương lai nghề nghiệp của con, em.

Lựa chọn một ngành học tại Việt Giao để theo đuổi là hướng đi hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí, thời gian

Thấu hiểu, sẻ chia

Thạc sĩ Trần Phương – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao, thông tin: “Trung bình học viên học tại trường phải đóng mức học phí khoảng 1 triệu đồng/tháng nếu không được miễn giảm hoặc được hỗ trợ. Do dịch Covid nên 2 năm nay trường không tăng học phí, và cam kết sẽ không tăng học phí suốt toàn khóa học. Đây có thể coi như là chút đóng góp và trách nhiệm của Việt Giao với cộng đồng nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, học sinh do ảnh hưởng của đại dịch”.

Cũng theo thầy Trần Phương, nhà trường sẽ hỗ trợ PHHS đóng học phí linh hoạt theo từng đợt và áp dụng nhiều phương thức thanh toán như chuyển khoản qua ngân hàng, ví điện tử…

Kiên định một mục tiêu: “Vì lợi ích người học”

Trường Trung cấp Việt Giao được biết đến với hơn 20 năm đào tạo các ngành trong khối dịch vụ: Bếp, Du lịch, Khách sạn, Quản trị dịch vụ giải trí và tổ chức sự kiện.

Điểm nổi bật trong công tác đào tạo hướng đến chuẩn Asean, đào tạo để đón đầu xu thế hội nhập. Trong những năm qua, công tác này vẫn luôn được đẩy mạnh thực hiện và ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết, nhất là trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật theo phiên bản quốc tế nhằm nâng cao kỹ năng, tay nghề, năng lực hội nhập cho sinh viên

Để sinh viên thích ứng tốt với môi trường làm việc đa quốc gia, trường đã đưa các môn kỹ năng vào chương trình giảng dạy. Các hoạt động học tập, thảo luận, thuyết trình theo nhóm để rèn luyện những kỹ năng giao tiếp căn bản nhất đã giúp sinh viên tự rèn luyện bản thân mà không cần tác động của phụ huynh hay giáo viên như trước. Bên cạnh đó, nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội và trau dồi kinh nghiệm sống, trường cũng tổ chức các sân chơi, các chương trình ngoại khóa mang đậm tính nhân văn cho sinh viên như: Hoa khôi Việt Giao, Hành trình xuyên Việt, Gala Việt Giao, “Vua Đầu Bếp” Việt Giao, hội thi nấu “Món ăn Tết cổ truyền”,  tiếng hát biển đảo, hội thảo tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn – Resort, hội thảo phát triển nghề Hướng dẫn du lịch… Tất cả những điều trên đã góp phần xây dựng nên những thế hệ sinh viên Trường Trung cấp Việt Giao bản lĩnh, giỏi về nghề và được các doanh nghiệp tin tưởng, ưu tiên tuyển dụng.

Tường San