Trường đào tạo nghề nâng cao chất lượng hút người học

Nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp nghề khi không học CĐ-ĐH

Bạn Hoàng Thúy Vy, Q.5, TP.HCM chia sẻ: “Em không tham gia thi đại học vì bản thân em nhận biết được khả năng mình đến đâu. Nhưng còn nhiều cách khác để em đạt được ước mơ của mình. Sau một thời gian suy nghĩ, em chọn đi học trung cấp nghề và cho tới thời điểm này em chưa bao giờ hối hận vì quyết định đó.”

Theo nhận định của các chuyên gia dự báo nguồn nhân lực hiện nay đã có rất nhiều bạn trẻ khác cũng đã và đang lựa chọn trường TCN là nơi xây dựng tương lai của mình, đây là hướng đi đúng đắn trong tình trạng thiếu lao động có tay nghề như hiện nay.

Trường nghề giờ đã là sự lựa chọn thiết thực

Thực tế phát triển đang đặt ra yêu cầu về một lực lượng lao động có tay nghề, kỹ thuật cao để cạnh tranh nguồn nhân lực với các nước trong khu vực khi mà chúng ta đang tiến tới thống nhất một thị trường ASEAN trong năm 2015. Sự ra đời các trường trung cấp nghề đã giải quyết thực trạng “nhân lực yếu tay nghề” và cảnh thừa thầy thiếu thợ đang trở thành vấn đề đáng báo động hiện nay.

Chia sẻ về điều này, Thạc sĩ Trần Phương – Hiệu trưởng trường TCN Việt Giao – cho biết: “Tâm lý chuộng bằng cấp đã cho thấy sự sai lầm. Thực tế trên thế giới và ngay tại Việt Nam, có rất nhiều người thành đạt mà không mang tên đại học. Học gì cũng cần đam mê. Nếu học đại học chỉ vì bằng cấp thì vẫn thất bại, còn học trung cấp nghề mà kiên trì và có quyết tâm thì vẫn dễ dàng thành công. Tôi không khuyên các bạn bỏ trường đại học, chọn trường trung cấp mà đứng trên lập trường của một người đi trước, tôi chỉ khuyên bạn hãy chọn nghề vì chính đam mê của mình chứ đừng vì bất cứ tấm bằng nào, vì có tay nghề cao bạn không bao giờ lo sợ viễn cảnh thất nghiệp đến với mình”.

Cho một xu thế nghề nghiệp mới

Qua tìm hiểu từ phóng viên trong cơn sốt bạn trẻ chọn trường nghề cho thấy trường trung cấp nghề Việt Giao gần đây đã tuyển sinh hơn 200 học viên trong đợt nhập học trước ngày 20/9 (trong tổng số gần 1000 học viên nhập học các khóa, hệ đào tạo tại trường trong năm 2013), số lượng nhập học ngày càng tăng cao đã giúp trường trở thành địa chỉ uy tín trong đào tạo nghề nói chung và tiêu biểu cho hệ thống giáo dục bậc trung cấp cấp nghề nói riêng, được phụ huynh, học viên tin cậy.

Theo cô Trần Thị Như Quỳnh – phụ trách bộ phận tuyển sinh, chính vì số lượng tăng đột biến nên nhà trường sẽ chia nhỏ ra các đợt nhập học để đảm bảo quyền lợi học viên. Cho nên trường sẽ tiếp tục xét tuyển tiếp hệ trung cấp chính quy cho đợt nhập học 18/10 bảo đảm đầu ra các ngành: Quản trị khách sạnHướng dẫn du lịchQuản lý Bếp và Ẩm thựcQuản trị Giải trí.

Tiếp cận chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, học tập với các giảng viên đầu ngành, người của công chúng và thành công trong nghề nghiệp là những lợi thế giúp học sinh trường Việt Giao không bị đào thải trong môi trường chuyên nghiệp.
Sinh viên luôn được thực hành liên tục cho đến khi nhuần nhuyễn tay nghề.
Để giúp sinh viên tự tin vào con đường mình đã chọn, trường xây dựng đội ngũ giảng viên với những nghệ nhân đầu ngành cũng như các giám đốc, các trưởng bộ phận tại các doanh nghiệp.

Hiện nay TCN Việt Giao đang thu hút đông bạn trẻ theo học, trong số đó có cả những bạn đã tốt nghiệp chương trình thạc sĩ, đại học, cao đẳng
Ngành Bếp đang thu hút bạn trẻ theo học với mong muốn có kiến thức bài bản để tham gia các cuộc thi lớn trên truyền hình và sau này tự tổ chức kinh doanh ẩm thực