Hỗ trợ tìm việc cho lao động xuất khẩu sang nước ngoài

Ht

Xuất khẩu lao động là hoạt động lợi cả đôi bên khi nó có thể giải quyết được việc làm cho một bộ phận lao động trẻ nước ta và vừa giảm thiểu tình trạng thiếu hụt lao động ở nước ngoài tiên tiến. Hiện nay các trung tâm dạy nghề đã và đang ngày một phát triển khâu giảng dạy cho lớp trẻ không theo học chương trình đại học. Bên cạnh đó; họ cũng ra sức tìm kiếm việc làm; kết nối với các doanh nghiệp nước ngoài  trên nhiều nền tảng nhằm đảm bảo đầu ra cho học viên. Cùng tiếp tục tìm hiểu thông tin hỗ trợ tìm việc cho lao động xuất khẩu tại Việt Nam bởi chia sẻ sau đây nhé!

Hoạt động xuất khẩu lao động là gì?

Httt

Xuất khẩu lao động là hoạt động mua bán sức lao động xuyên quốc gia. Ở đó; người lao động nội địa sẽ làm việc cho chính phủ nước ngoài hay cơ quan; tổ chức kinh tế có nhu cầu sử dụng lao động.

Tại Việt Nam; hoạt động xuất khẩu lao động hiện rất phổ biến. Người lao động Việt được đưa sang nhiều quốc gia khác làm việc dưới hình thức xuất khẩu lao động. Trong đó; Nhật Bản; Đài Loan; Singapore; Rumani… là các quốc gia có tỷ lệ người Việt Nam sang xuất khẩu lao động nhiều nhất.

Top những việc làm xuất khẩu lao động nước ngoài được đánh giá tiềm năng nhất

Nếu bạn đang có ý định xuất khẩu lao động thì theo dõi phần dưới đây để được giải đáp câu hỏi nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động nhé!

Cơ khí

Đây là ngành thuộc top đầu danh sách các ngành nghề lương cao ở Nhật Bản. Điều này xuất phát từ việc quốc gia này đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển kinh tế; và cơ khí là một trong những ngành mũi nhọn giúp đất nước Mặt trời mọc đạt được thứ hạng này. Vì thế; nhu cầu lao động trong lĩnh vực cơ khí là rất lớn với nhiều đãi ngộ cực kì hấp dẫn.

Những công việc khi lựa chọn cơ khí làm ngành nghề xuất khẩu lao động gồm: Hàn; phay; tiện; gia công cơ khí; dập kim loại; lắp ráp linh kiện máy móc; điện tử… Trong đó; ngành tiện hiện đang được nhiều bạn trẻ chọn nhất.

Xây dựng

Htttt

Bạn trẻ có nhu cầu theo làm ngành xây dựng thì nên tìm kiếm cơ hội sang nước Nhật. Nhật Bản rất xem trọng cơ sở hạ tầng nên việc xây dựng các công trình xây dựng để tạo “bộ mặt” cho đất nước rất xem trọng. Do yếu tố công việc cần sức khỏe nên các đơn vị tuyển dụng thường yêu cầu như nam có chiều cao từ 1.65m trở lên; sức khỏe tốt. Bên cạnh đó; kinh nghiệm cũng giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

Dịch vụ nhà hàng; khách sạn

Thị trường lao động Singapore đang có nhu cầu lớn về ngành dịch vụ khách sạn ; và cũng là thị trường lao động ưu tiên nhận những người trẻ tuổi. Lao động Singapore có 2 hình thức: thực tập sinh 3 tháng và xuất khẩu lao động 2 năm. Đặc biệt là nếu bạn có vốn tiếng anh tốt sẽ rất dễ kiếm việc tại quốc gia này.

Ngành nghề dệt may

Lĩnh vực may mặc luôn được đất nước Nhật Bản quan tâm. Vậy nên; chất lượng các sản phẩm may mặc tại đây luôn được đánh giá cao với số lượng xuất khẩu hàng may mặc đi nước ngoài của họ chiếm tỷ lệ cao.

Để có thể giữ vững thành tích về công nghiệp may mặc; các công xưởng dệt may ở đây đều đòi hỏi số lượng lao động lớn. Vì thế; dệt may cũng là ngành nghề đáng lựa chọn cho những bạn đang muốn tìm kiếm ngành nghề tại quốc gia này.

Nghề bếp

Xuất khẩu lao động nghề bếp hiện là nghề đang được nhiều người chọn bởi mức thu nhập cao; có rất nhiều cơ hội thăng tiến và tương lai rộng mở. Nghề này rất được lao động trẻ ưa chuộng tại những thị trường lớn như Nhật Bản; Châu Âu hay Đài Loan.

Thực tế chỉ ra rằng; tại hai thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của nước Việt Nam là Nhật Bản và Đài Loan thì nghề bếp và ngành chế biến thực phẩm nói chung là nhóm ngành rất phổ biến.

Ngành sản xuất ô tô

Httttt

Xu hướng phát triển thị trường lao động Đài Loan; công nghiệp chế tạo ô tô; xe máy là ngành công nghiệp đang nhận được sự ưu tiên đặc biệt. Đây được coi là một trong những ngành “nóng” về nhu cầu sử dụng lao động và trở thành xu thế thời điểm hiện tại cho các bạn trẻ lựa chọn.

Ngoài ra; ngành sản xuất ô tô còn phát triển tại quốc gia khác chính là Nhật Bản. Bên cạnh mức thu nhập cực kì hấp dẫn; việc trở thành lao động của ngành sản xuất ô tô còn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho bạn sau khi kết thúc hợp đồng lao động ở nơi này.

Địa điểm học nghề uy tín và cực kì chất lượng tại TPHCM 

Trung cấp Việt Giao hiện là nơi đào tạo ngành nghề uy tín; chất lượng cao. Trường trung cấp Việt Giao nằm ngay tại TP Hồ Chí Minh; ngôi trường sở hữu cơ sở vật chất; thiết bị học tập hiện đại; môi trường thân thiện; cởi mở và đội ngũ chuyên môn giảng dạy nhiều năm tận tình. Bên cạnh đó; trường còn hợp tác; kết nối với doanh nghiệp bên ngoài để không ngừng nâng cao tỷ lệ học viên ra trường có việc làm. Vì thế; các bạn trẻ Việt Nam có nhu cầu học tập; đừng ngần ngại mà hãy trao gửi ước mơ đến với Trung cấp Việt Giao.

Xem thêm: Những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản được lựa chọn nhiều nhất

Trên đây là thông tin về hỗ trợ tìm việc cho lao động xuất khẩu dành cho bạn trẻ cần biết. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia khóa học định cư theo diện học nghề bếp qua hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  hoặc  website: https://vietgiao.edu.vn/ để có những trải nghiệm tốt đẹp tại đây!