Hai anh em song sinh trường Việt Giao xuất sắc đi tiếp vào vòng Chung kết xếp hạng Buồng Phòng Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề”

Sau những háo hức chờ đợi cũng như hồi hộp của các thí sinh thì sáng nay (14/3) vòng thi thực hành Nghiệp vụ Buồng Phòng đã diễn ra lúc 8h00. Với thời gian 10 phút cho quy trình thực hiện giường, các thí sinh đều cảm thấy khá “dễ thở”. Hầu hết, các bạn đều thực hiện bài thi trước số phút quy định và thành phẩm là một giường ngủ tươm tất, theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.

Vượt qua các trường Cao đẳng, Đại học tham gia Hội thi tay nghề Nghiệp vụ Buồng Phòng, 2 thí sinh của trường Việt Giao đã xuất sắc lọt vào vòng Chung kết xếp hạng. Và điều thú vị là đây cũng là hai anh em song sinh Nguyễn Minh Huy và Nguyễn Minh Phục đến từ lớp Quản trị Khách sạn K27. Và Ban Giám khảo, khi chấm điểm và đọc kết quả cũng lấy làm bất ngờ khi phát hiện ra điều thú vị này. Trường Việt Giao cũng là trường Trung cấp duy nhất có thí sinh lọt vào chung kết bên cạnh hai trường đại học là Đại học Công Nghệ TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng.

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 26 Copy

Hai anh em song sinh Minh Huy và Minh Phục quyết tâm giành giải cao trong Vòng Chung kết

Với số điểm lý thuyết cao ngất ngưởng, điểm tuyệt đối 10 trong vòng thi lý thuyết, trong vòng thi này, Nguyễn Minh Huy đã có một cuộc lội ngược dòng ngoạn mục. Bởi trong thời gian thực hiện trải giường, Minh Huy đã có chút trục trặc với tấm drap trải. “Lúc đó, mình nghĩ chắc phải bỏ cuộc giữa chừng! Nhưng tự trấn an bản thân phải bình tĩnh, không được run, sau vài phút căng thẳng, gây cấn, Huy đã nhanh chóng “giải quyết” tấm drap theo đúng quy trình và còn hoàn thành xong trước các bạn cùng thi”. Thở phào nhẹ nhõm sau cuộc thi, Minh Huy với nụ cười tươi rói chia sẻ.

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 27 Copy

Trong đội tuyển thi tay nghề, Minh Huy được đánh giá rất tích cực và có nhiều cố gắng

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 16 Copy

Minh Phục với thao tác nhanh nhẹn, khéo léo, tỏ ra rất thành thục với quy trình thực hiện giường

Còn người em song sinh Nguyễn Minh Phục ở lượt thi thứ 6, anh bạn đã thực hiện rất suôn sẻ các bước làm giường và có “sản phẩm” rất chỉn chu và đẹp mắt. Cô Tường Tâm, GV môn Nghiệp vụ Buồng Phòng trường Việt Giao và cũng là người trực tiếp hướng dẫn các bạn thí sinh cũng đã dành lời khen tặng đến Phục sau khi em kết thúc vòng thi. Cô đánh giá đây là thí sinh hoàn thành xuất sắc nhất quy trình thực hiện giường trong vòng thi hôm nay. Và Minh Phục được đi sâu vào vòng trong là kết quả hoàn toàn xứng đáng.

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 13 Copy

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 14 Copy

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 28 Copy

Mặc dù không được đi tiếp vào Chung kết xếp hạng nhưng Hà Hảo, Minh Thư, Gia Huy cũng đạt số điểm rất cao

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, Việt Giao là trường có số điểm lý thuyết của các thí sinh rất cao. Trong vòng thi thực hành, các thí sinh của trường cũng thể hiện phong độ rất tốt.

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 18 copy

Ban Giám khảo công bố kết quả các thí sinh vào Vòng Chung kết xếp hạng

sv viet giao thi thuc hanh buong phong 20 Copy

Nụ cười hạnh phúc khi trở thành những thí sinh xuất sắc và đặc biệt là chiến thắng bản thân, trải nghiệm nghề nghiệp thực tế

6 gương mặt được vào vòng thi lý thuyết nghiệp vụ Buồng Phòng gồm trường Việt Giao với 2 thí sinh, trường ĐH Đại học Công nghệ (Hutech) với 2 thí sinh và trường ĐH Tôn Đức Thắng với 2 thí sinh. 6 thí sinh sẽ có cuộc tranh tài đầy gay go vào ngày mai (15/3). Mỗi bạn sẽ có 60 phút để thực hiện quy trình làm một phòng theo tiêu chuẩn 4-5 sao.