Khám phá thông tin về khóa học pha chế chuyên nghiệp

Trong vài năm trở lại đây, khóa học pha chế chuyên nghiệp nổi lên như một cơn sốt và đang thu hút đông đảo bạn trẻ ở Việt Nam. Sau một thời gian du nhập và phát triển; công việc này mang lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua. Hãy cùng trường Trung cấp Việt Giao tìm hiểu; khám phá cụ thể hơn về học pha chế chuyên nghiệp này nhé!

Cơ hội và tiềm năng phát triển của nghề pha chế 

Thật dễ dàng nhận thấy; hiện nay các mô hình kinh doanh dịch vụ đồ uống; ẩm thực, ngày càng nhiều với mô hình đa dạng. Điều này vừa đáp ứng nhu cầu của thực khách trong và ngoài nước; vừa góp phần thúc đẩy tăng trưởng nền kinh tế quốc gia. Tại các thành phố và nhiều tỉnh thành lớn trên cả nước các nhà hàng, khách sạn, club, pub, bar, quán cà phê, … xuất hiện ngày càng nhanh và nhiều.  Điều này đòi hỏi phải có một nguồn lực chuyên về pha chế; để đáp ứng nguồn cung trên thị trường. Do đó, môi trường làm việc cho những ai làm nghề pha chế; không chỉ ngày càng mở rộng mà còn lý tưởng và chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ – những người đam mê nghề pha chế; đã có những hướng đi thông minh là tham gia học pha chế chuyên nghiệp để trang bị nền tảng kiến thức; kỹ năng nghề chuyên nghiệp; vững chắc nhằm dễ dàng nắm bắt xu hướng, các cơ hội việc làm đang vô cùng hấp dẫn này.

Chương trình pha chế chuyên nghiệp đào tạo những kỹ năng gì ?

Kỹ năng làm việc nhóm

Môi trường làm việc của nhóm pha chế trong các khách sạn hay nhà hàng không chỉ yêu cầu khả năng làm việc độc lập tốt; mà còn phải có kỹ năng phối hợp làm việc nhóm hiệu quả. Vào những thời điểm quầy bar đông khách; nhân viên pha chế cần phải biết cách phối hợp làm việc với các bộ phận khác như phục vụ; thu ngân, nhân viên phụ bar lẫn quản lý quầy để đảm bảo thức uống chất lượng nhất phục vụ  khách trong thời gian nhanh nhất – hạn chế những sai sót có thể xảy ta. Kỹ năng này sẽ được cải thiện và rèn dủa mỗi ngày nếu bạn tham gia khóa học đào tạo ngắn hạn tại Việt Giao. Khi tham gia khóa học; bạn sẽ được trải nghiệm tình huống thực tế, được học tập trong môi trường nhóm thường xuyên.

Kỹ năng biểu diễn

Kỹ năng biểu diễn chính là ranh giới phân biệt giữa một bartender chuyên nghiệp và một bartender nghiệp dư. Muốn có được màn trình diễn ấn tượng trước khách hàng; bạn cần phải thành thạo các kỹ năng biểu diễn từ cơ bản đến nâng cao: kỹ thuật quăng chai , biểu diễn chai lửa,…

Muốn sở hữu kỹ năng biểu diễn này; bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học trình diễn để được đào tạo bài bản về kỹ thuật biểu diễn pha chế từ động tác; cho đến thần thái. Và điều quan trọng là bạn cần dành thời gian tập luyện thường xuyên các kỹ thuật này thật thành thạo; và điêu luyện để chắc chắn đem đến những màn trình diễn tuyệt vời nhất trước khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Bên cạnh các kỹ năng mà Việt Giao đã đề cập ở phần trên; một nhân viên pha chế chuyên nghiệp còn cần phải có kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bạn cần phải biết cách giới thiệu các loại thức uống phù hợp với mỗi đối tượng khách hàng; biết được câu chuyện ra đời của những món cocktail để chia sẻ khách; tạo bầu không khí vui vẻ cho những cuộc trò chuyện hay xử lý khéo léo khi  khách hàng phàn nàn; không hài lòng về một vấn đề gì đó… Bên cạnh kỹ năng giao tiếp tốt bằng tiếng Việt thì nhân viên pha chế chuyên nghiệp cũng cần phải có vốn tiếng Anh cơ bản; để phục vụ tốt đối tượng khách nước ngoài.

Nên đăng ký học pha chế chuyên nghiệp ở đâu uy tín, chất lượng ?

Xin giới thiệu trường Trung cấp Việt Giao – địa chỉ đào tạo ngành pha chế chuyên nghiệp an toàn; chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.  Tại Trường Trung cấp Việt Giao; các khóa học pha chế đa dạng từ cơ bản, nâng cao đến chuyên sâu như: bartender, barista, pha chế tổng hợp; pha chế đặc biệt, kinh doanh nhà hàng, nghiệp vụ bar trưởng,… sẽ giúp bạn có được nền tảng kiến thức pha chế vững chắc, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, bạn được tiếp cận với môi trường học tập thân thiện; chương trình đào tạo đạt chuẩn, cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiện nghi; phòng học được thiết kế chuẩn theo quầy bar tại các khách sạn; nhà hàng cao cấp sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với môi trường làm việc hiện nay. Đặc biệt, Việt Giao hướng trọng tâm đến 90% thực hành tại lớp; giảng viên hướng dẫn trực tiếp sẽ giúp bạn rèn luyện tay nghề pha chế thành thạo, tự tin ứng tuyển vào các nhà hàng – khách sạn, resort  nổi tiếng.

Thông qua bài viết này; Việt Giao hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin về khóa  học pha chế chuyên nghiệp . Nếu bạn muốn đăng ký khóa học hay còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vietgiao.edu.vn/ hoặc hotline: 0925 357357 – 081 77777 85- 0979 668868  để được giải đáp ngay nhé!

Trường Trung cấp Việt Giao hân hạnh được đồng hành và phục vụ bạn !