logo vietgiao

Lâm Thị Cẩm Hồng: Cô nàng cá tính thích việc nấu ăn

Từng bươn chải bằng nhiều nghề khác nhau nhưng Lâm Thị Cẩm Hồng (sv lớp Quản trị Bếp - Ẩm thực K12) chưa bao giờ hài lòng với công việc của mình, cho tới khi em tìm được niềm đam mê thực sự - nghề Bếp

Những “cuộc tình” dang dở

Sinh năm 1991 tại Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang), năm 2002, Hồng đã bỏ học khi đang còn là học sinh lớp 6. Tuổi thơ của em khi đó là những ngày tháng rong chơi trong hồn nhiên suy nghĩ, mặc cho cha mẹ có khuyên bảo thế nào thì em vẫn nhất quyết không chịu đi học. Tới năm 14 tuổi, cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ và tầm quan trọng của việc học lên em đã đăng ký đi học bổ túc văn hóa cấp 2.

Sau khi có bằng tốt nghiệp lớp 9, em theo lớp học may của các sơ trong nhà thờ. Năm đó, tỉnh tổ chức cuộc thi tay nghề, em tham gia và may mắn đạt loại giỏi. Những tưởng cuộc đời sẽ gắn liền với cây kim, cuộn chỉ nhưng không lâu sau đó, em cảm thấy mình không phù hợp với công việc này nên đã bỏ ngang.

Em tiếp tục học nghề nail

Đến với nghề nail, Hồng bị ám ảnh bởi hàng ngày tiếp xúc với hàng chục chai sơn móng, nước tẩy. Ăn em cũng nghĩ tới mùi sơn móng, ngủ lại mơ thấy mùi nước tẩy. Dần dần, Hồng nhận ra làm nail là nghề phải sống chung với nhiều hóa chất. Một số thợ nail sau khi làm một thời gian cảm thấy sức khỏe suy yếu, cũng có người lo sợ cho sức khỏe về lâu về dài, nên sau một thời gian ngắn làm việc kiếm một chút vốn để vượt qua khó khăn hiện tại họ nghỉ việc, đổi nghề khác. Lo lắng, em lại sợ nghề nail.

Cuộc sống vẫn cứ trôi trong khi em quá mơ hồ về công việc, tương lai của mình. Em không biết mình đang cần gì và mơ ước gì, cho đến một ngày em nhận ra rằng mình đam mê… nấu ăn.

Đi tìm “tình yêu” đích thực

Năm 2017, Cẩm Hồng quyết định rời quê lên Sài Gòn để bắt đầu việc học nấu ăn. Qua một người quen giới thiệu, em tìm đến trung cấp Việt Giao.

Sau thất bại của những lần lựa chọn nghề nghiệp trước, lần này, em quyết tâm theo đuổi niềm đam mê ẩm thực. Ngoài việc học trên lớp, em rất tích cực học hỏi từ thầy cô, bạn bè, tìm kiếm tài liệu, sách dạy nấu ăn.

Cam Hong

Nấu ăn với Hồng không chỉ là một nghề mà còn là đam mê

Cô Nguyễn Hà Mai Hân – Cố vấn học tập lớp Quản trị Bếp - Ẩm thực K12 cho biết: “Hồng là người thẳng thắn, cá tính, trung thực, hòa đồng, luôn giúp đỡ mọi người. Em học khá, rất siêng năng trong việc thực hành các môn chuyên ngành và tích cực tìm tòi khám phá những công thức chế biến mới, độc đáo. Nhiều môn tuy đã học với lớp rồi nhưng khi có lớp khác học thì em đăng ký học lại chung để vững kỹ năng”.

Chính vì quyết tâm theo đuổi nghề nên chỉ cần có người chia sẻ sách dạy nấu ăn hay là em sẵn sàng bỏ ra vài trăm ngàn để mua một cuốn sách. Theo nhận xét của bạn bè thì Hồng “rất chịu đầu tư” cho việc mua nguyên liệu thực hành các công thức chế biến món ăn hay pha chế thức uống.

Với Hồng, nghề bếp là một nghề khá vất vả, người đầu bếp muốn nấu được món ăn ngon đòi hỏi phải tâm quyết và yêu nghề thì mới vượt qua được những khó khăn trong nghề. Phải đặt cái tâm, tình cảm của mình vào món ăn thì mới đem lại một món ăn có chất lượng tốt nhất.

Trong mùa trung thu năm nay, em đã tự tay làm những chiếc bánh trung thu ngon nhất, chất lượng nhất để dành tặng cho người thân, thầy cô, bạn bè. Không chỉ vậy, em còn tự tay chế biến và kinh doanh các sản phẩm ẩm thực, như: Bánh mì, bánh trung thu…Cái tâm của người đầu bếp nơi Hồng là tất cả các sản phẩm em làm để sử dụng nguyên liệu tươi ngon và hoàn toàn không có phụ gia, chất bảo quản. “Làm cho khách ăn cũng giống như làm cho mình, cho người thân của mình ăn vậy, cho nên em không sử dụng bất kỳ loại phụ gia nào. Đó là bài học mà hàng ngày em vẫn học được từ thầy cô”.

Hong lam banh trung thu

Những sản phẩm đầu tay trong mùa trung thu năm nay giúp em phát triển kỹ năng nghề nghiệp và kiếm thêm thu nhập

Mới đây, em tham gia cuộc thi Việt Giao Master Chef 2018 do trường tổ chức và vinh dự đoạt giải ba. Đây là món quà vật chất và tinh thần vô giá đối với em.

Chia sẻ về niềm vui này, em cho biết: “Em tham gia vì muốn chiến thắng bản thân. Em đã dùng cả tâm huyết của mình, vận dụng, sáng tạo dựa trên nền tảng là những gì đã học. Em muốn bứt phá để kiểm tra năng lực của bản thân. Khi biết mình đoạt giải, em vỡ òa trong vui sướng. Em đã khóc. Đó là những giọt nước mắt cho một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời”.

Như ai đó đã từng nói: “Phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi”. Ngày hôm nay em đã thành công trên con đường chinh phục đỉnh vinh quang nhưng em vẫn không cho phép bản thân hài lòng với kết quả đạt được. Em luôn ấp ủ ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi trong tương lai. Và để làm được điều đó, em vẫn ngày đêm học tập, không ngừng trau dồi kiến thức và góp nhặt kinh nghiệm từ thực tế cuộc sống. Với niềm đam mê ẩm thực, em sẽ học nữa, học mãi, học để bay cao, bay xa đến những chân trời mới.

TT

Tags: quantribepamthuc,, toichonnghe,, trungcapvietgiao,, trungcap,quantrikhachsan,, nghebep

banner tuyensinh 700 x 280 01

banner miss 700 x 280 01

BẢN ĐỒ ĐẾN VIỆT GIAO

HÌNH ẢNH VIỆT GIAO

THƯƠNG HIỆU DN TIẾP NHẬN SV VIỆT GIAO CỘNG TÁC

  • 1351485847 1
  • KFC
  • Logo_1
  • Norfolk-hotel
  • PSK
  • TST-tourist
  • adoral-dongphuong
  • b-book-a-bee
  • ben-thanh-tourist
  • binh-quoi
  • bitgarden
  • cabaret-travel
  • com-tam-cali
  • continental
  • eden-hotel
  • fastival-travel
  • fiditour
  • hoang-hai-long
  • ibis
  • indochina
  • karaoke-kingdom
  • kim-do
  • lion-city
  • lua-viet
  • majestic
  • mon-hue
  • muoi-tieu-chanh
  • new-epoch
  • new-word
  • non-la
  • park-hyatt-saigon
  • que-huong
  • rex
  • royal-lotus
  • sadaco
  • saigon-tourist
  • sheraton
  • sinh-balo
  • tan-son-nhat
  • thanh-buoi
  • tst
  • victory
  • viet-pho
  • viettravel
  • vinasun